HLV Falko Goetz: “Tôi sẽ không trở lại Việt Nam”

29/12/2011 22:22 Xuân Thanh
(GDVN) - HLV Falko Goetz chắc chắn sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam khi đưa ra phát biểu rằng ông sẽ không trở lại Việt Nam trong thời gian tới.

Chiều ngày 22/12, tại cuộc họp lần thứ 7, BHC VFF đã thống nhất đưa ra quyết định sa thải HLV Falko Goetz vì thất bại tại SEA Games 26. Cho đến ngày hôm nay, công việc hoàn tất các thủ tục thanh lý hợp đồng giữa đôi bên vẫn chưa được tiến hành bởi nhà cầm quân người Đức vẫn chưa có mặt tại Việt Nam. Dự kiến, ngày 04/01/2012, HLV Falko Goetz sẽ trở lại Việt Nam để hoàn tất các thủ tục thanh lý hợp đồng.

Tuy nhiên, mới đây, phát biểu trên website cá nhân, ông Falko Goetz chia sẻ sẽ không trở lại Việt Nam mà chỉ cử đại diện sang giải quyết chuyện hợp đồng. "Tôi sẽ cử người đại diện đến Việt Nam để giải quyết vấn đề hợp đồng. Tôi chấp nhận lời yêu cầu của VFF, miễn sao họ tuân thủ theo đúng hợp đồng đã ký", ông Falko Goetz chia sẻ website của mình.

Ông Falko Goetz đã chấp nhận chia tay bóng đá Việt Nam. Ảnh: Xuân Thanh

HLV Falko Goetz sẽ chấp nhận các yêu cầu của VFF và không hề có ý định ‘đấu tranh’ đến cùng để đòi quyền lợi. VFF sẽ chỉ cần trả số tiền đã cam kết khi quyết định thanh lý hợp đồng là đền bù ba tháng lương, tương đương 66.000 USD là có thể nói lời ‘tạm biệt’ với ông Falko Goetz.

Hiện tại, lãnh đạo VFF đã đồng ý với yêu cầu của ông Falko Goetz và sẽ chuyển khoản số tiền đền bù hợp đồng cho HLV người Đức trong thời gian tới. Khi nhận được tiền đền bù hợp đồng từ VFF, ông Falko Goetz sẽ chính thức không còn là HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam. Kể từ khi bóng đá Việt Nam hội nhập trở lại với khu vực, ông Goetz là HLV ngoại thứ 8 phải nói lời chia tay với bóng đá Việt Nam.

Công tác tuyển chọn HLV thay thế ông Falko Goetz đang được lãnh đạo VFF gấp rút tiến hành. Theo chủ tịch VFF, Nguyễn Trọng Hỷ thì 100% người thay thế ông Falko Goetz sẽ là một HLV nội. Mức lương mà VFF hứa sẽ trả cho các HLV nội cũng rất hấp dẫn, có thể lên đến 10.000 USD/tháng. Hiện tại, trong số các ứng cử viên nặng ký cho chiếc ghế HLV trưởng ĐTVN như ông Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức, Mai Đức Chung, Nguyễn Hữu Thắng và Lê Thụy Hải thì ông Mai Đức Chung (cựu HLV trưởng CLB Navibank Sài Gòn) đang là người nhận được nhiều sự tín nhiệm nhất từ VFF.

Xuân Thanh