HLV Goetz ‘gạt’ Ngọc Anh, gọi thêm 3 cầu thủ vào đội U23

19/09/2011 19:13 Đình Viên
(GDVN) - Tối 20/9, U23 Việt Nam bước vào thi đấu ở Cúp TP. HCM nhưng HLV Falko Goetz vẫn thanh lọc lực lượng với mục tiêu chính là SEA Games 26.
Ông Goetz đã quyết định chia tay Nguyễn Ngọc Anh (SLNA), bổ sung thêm 3 cầu thủ vừa dự vòng chung kết giải U21 báo Thanh Niên là Lê Hoàng Thiên (HA.Gia Lai), Lâm Ấn Độ (B. Bình Dương) và Anh Quang (Nam Định). Như vậy, ông thầy người Đức xem Cúp TP.HCM năm nay chỉ mang tính chất thử nghiệm để tạo đà cho SEA Games 26 vào tháng 11 tới.

Tuy ở Cúp TP. HCM  2010, đội U23 Việt Nam đã giành chức vô địch nhưng HLV Goetz không muốn vì thế mà các cầu thủ trẻ phải chịu áp lực phải bảo vệ chức vô địch bằng mọi giá.
HLV Goetz xem Cúp TP. HCM là sân chơi thử nghiệm. Ảnh: VSI

Đánh giá về sức mạnh của các đối thủ ở Cúp TP. HCM năm nay, ông Goetz nhận định: “Đội bóng Sinh viên Hàn Quốc và học viện Aspire đều là nhưng đối thủ mạnh, nhưng đáng lưu ý nhất phải là U23 Singapope, đây là đối thủ sẽ cạnh tranh trực tiếp chức vô địch với U23 Việt Nam ở SEA Games 26 sắp tới. Theo thông tin từ báo chí, U23 Singapope đã mạnh hơn rất nhiều so với các năm khác vì họ có những cầu thủ nhập tịch”.

Ngoài Sinh viên Hàn Quốc và U23 Singapope là những khách mời quen thuộc của Cúp TP. HCM, có lẽ sự khác biệt đến từ Học viện Aspire khi họ hạ gục đối thủ trẻ của Man United với tỉ số 5-1 trong trận chung kết giải Milk Cup Premier. Rất có thể đây sẽ là khám phá thú vị cho các cầu thủ trẻ U23 Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 26 trên đất Indonesia.
Đình Viên