HLV Hoàng Anh Tuấn rút lui phút chót, ghế HLV Việt Nam chờ Calisto

06/01/2013 22:50 Theo Infonet
Vào phút cuối, HLV Hoàng Anh Tuấn quyết định không nhận chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam. VFF buộc phải tính tới phương án dùng thầy ngoại. Ngay lập tức, HLV Calisto đã đánh tiếng muốn trở lại Việt Nam.
VFF đã nhắm HLV Hoàng Anh Tuấn cho chiếc ghế thuyền trưởng ĐT Việt Nam và đôi bên đã làm việc cùng nhau, đạt được thỏa thuận sơ bộ về một bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với mức lương 200 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, trong buổi làm việc cuối cùng, đôi bên đã có chút khúc mắc và HLV Hoàng Anh Tuấn quyết định rút lui để trở về dẫn dắt Xi măng Vicem Hải Phòng.

Kế hoạch đưa HLV Hoàng Anh Tuấn lên ngồi ghế nóng đổ bể, VFF lại phải loay hoay với công cuộc tìm HLV trưởng cho ĐT Việt Nam. Tổng cục TDTT muốn người dẫn dắt ĐT Việt Nam là HLV nội nhưng ở thời điểm hiện tại không có một thầy nội danh tiếng nào chấp nhận rời CLB để lên dẫn dắt ĐTQG (Huỳnh Đức và Hữu Thắng đều đã chính thức nói không).

HLV Calisto sẽ trở lại dẫn dắt ĐT Việt Nam sau khi HLV Hoàng Anh Tuấn rút lui?

Không tìm được thầy nội, VFF buộc phải tính tới phương án mời thầy ngoại. Hiện  tại VFF đang có trong tay hồ sơ của một HLV người Nhật và một HLV người Italia.

Đặc biệt, một HLV ngoại quen thuộc khác cũng đang được VFF tính tới là HLV Calisto – thuyền trưởng đã giúp ĐT Việt Nam giành chức vô địch AFF Suzuki Cup 2008.

“HLV Calisto đã đánh tiếng với VFF rằng ông ấy muốn trở lại dẫn dắt ĐT Việt Nam. Nếu VFF chấp nhận những yêu cầu của thuyền trưởng người Bồ, ông ấy sẽ lập tức sang Việt Nam”, một lãnh đạo VFF tiết lộ.

Hiện tại, HLV Calisto đang thất nghiệp ở quê nhà.
Theo Infonet