HLV Lê Thụy Hải: "Được mời dẫn dắt ĐTVN, tôi nhận lời ngay"

27/12/2011 07:45 Chính Minh (NTNN)
Theo ông Lê Thụy Hải, việc dùng HLV nội là đúng: "VFF sẽ giảm được rất nhiều chi phí, không chỉ về tiền lương mà còn có cả các khoản thuê nhà, ô tô...".
Trong khi những cái tên sáng giá được nhắm thế chỗ HLV Goetz như Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T), Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Hữu Thắng (SLNA), Nguyễn Văn Sỹ (V.Ninh Bình)… đều có ý tránh vì đang bận công việc ở CLB khi mùa giải mới sắp khởi tranh, thì HLV lão làng Lê Thụy Hải - người đang thất nghiệp lại tỏ ra đầy nhiệt huyết dẫn dắt ĐTQG nếu được VFF mời.
Ông Hải "lơ" sẵn sàng dẫn dắt tuyển Việt Nam.

HLV Lê Thụy Hải nói: "Việc sa thải HLV Goetz là hợp lý khi ông ta không hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng cách VFF "tiền hậu bất nhất" khi tuyên bố về tương lai của ông thầy người Đức quả thực khiến dư luận bất bình, và bản thân HLV Goetz cũng không nhận được sự tôn trọng cần thiết”.

Theo ông Hải, việc dùng HLV nội lúc này là đúng: "VFF sẽ giảm được rất nhiều chi phí, không chỉ về tiền lương mà còn có cả các khoản thuê nhà, ô tô, phiên dịch riêng, vé máy bay… Trên thế giới, mọi HLV ngoại có thể dẫn dắt ĐTQG nào đó đến thành công đều hiểu ngôn ngữ của đất nước ấy. Trong bóng đá, tình huống trôi qua rất nhanh, nếu không kịp nhắc nhở điều chỉnh mà phải qua phiên dịch thì đã trôi qua 4-5 tình huống rồi. Nếu được VFF mời làm HLV ĐTQG, tôi sẽ nhận lời ngay”.
Chính Minh (NTNN)