HLV Lê Thụy Hải gửi đơn xin thanh lý hợp đồng với Thanh Hóa

01/08/2011 03:06
Hôm qua, Thanh Hóa đã có công văn gửi lên VFF đăng ký HLV Lê Thụy Hải trở lại ghế HLV trưởng thay ông Đàm Văn Hải.

Hôm qua, Thanh Hóa đã có công văn gửi lên VFF đăng ký HLV Lê Thụy Hải trở lại ghế HLV trưởng thay ông Đàm Văn Hải. Một quyết định dường như chẳng còn ý nghĩa ở thời điểm này khi 2 bên đã xác định sẽ chia tay khi mùa giải kết thúc.

HLV Lê Thụy Hải thôi làm Giám đốc điều hành CLB Thanh Hoá

HLV Lê Thụy Hải thôi làm Giám đốc điều hành CLB Thanh Hoá

Thanh Hóa và Hải 'lơ': Chuyện bây giờ mới kể

HLV Lê Thụy Hải: “Ở lại Thanh Hóa chẳng có giá trị gì cả”

Thanh Hóa xuống nước, xin lỗi HLV Lê Thụy Hải

Nghi án ông Hải 'lơ' bán độ: Thanh Hóa sẵn sàng hợp tác với công an

Cuối cùng thì mối quan hệ giữa Thanh Hóa và HLV Lê Thụy Hải cũng chẳng còn gì để giấu giếm. Thanh Hóa khẳng định chưa hề xin lỗi HLV Lê Thụy Hải xung quanh trận thua SLNA ở vòng 21. Cùng với yêu cầu HLV Thụy Hải phải báo cáo kế hoạch chuyên môn ở từng trận đấu cụ thể 4 vòng cuối và cắt chức GĐĐH, Thanh Hóa đã công khai ý định thanh lý hợp đồng ông Hải, dù bản hợp đồng 2 bên còn những 2 năm nữa. Tất nhiên với tính cách của ông Hải, ông đã trả lời luôn: “Tôi cũng mong sớm đến ngày đó”.

Vẫn biết cuộc chia tay sẽ đến nhưng không ai nghĩ Thanh Hóa lại bất ngờ trở nên quyết liệt như thế. Lật lại vấn đề, nhiều người có cảm giác Thanh Hóa đang hướng dư luận vào cuộc chiến giữa 2 bên, thay vì những biểu hiện về một trận đấu có “mùi”. Nếu đó là sự thật thì Thanh Hóa đã thành công bởi liên tục những tình tiết mới trong quan hệ 2 bên, khiến không ít người cảm thấy “sốc”.

Ông Hải 'lơ' quyết dứt áo ra đi.
Ông Hải 'lơ' quyết dứt áo ra đi.

Có thể hiểu, Thanh Hóa đang muốn chứng tỏ vai trò của mình. Biết thừa không thể giữ ông Hải, lãnh đạo đội bóng cũng đã thể hiện sự bất cần của mình. Chỉ có điều, cách giải quyết sự cố chẳng giống ai khiến người ta phải đặt câu hỏi về khả năng quản lý, điều hành và xử lý tình huống của lãnh đạo đội bóng xứ Thanh.

Ông Hải khẳng định, đầu tháng 8 này ông sẽ gửi đơn xin thanh lý hợp đồng tới lãnh đạo CLB. Tuy nhiên, gần như chắc chắn Thanh Hóa sẽ dùng ông đến hết mùa giải.

Vấn đề còn lại, 2 bên sẽ giải quyết hợp đồng như thế nào cho thật “quân tử”. Dù sao thì HLV Lê Thụy Hải cũng là người có công lớn giúp Thanh Hóa có được vị trí cao ở mùa giải này. Những biến cố thời gian qua không thể phủ nhận toàn bộ công sức của ông. Với riêng Thanh Hóa, họ đã xác định thanh lý ông Hải nhưng có vẻ như đội bóng này chưa nhìn rõ những khó khăn sắp phải đối mặt. Thời điểm hiện tại, Thanh Hóa đang phải đối mặt với những bài toán lớn nhằm giữ chân các cầu thủ trụ cột, rồi sau đó là tìm kiếm HLV thay thế.

Chia tay thì dễ, nhưng giải quyết hậu quả lại không đơn giản chút nào.

Theo Thể thao TP.HCM

{iarelatednews articleid='9096,9022,8590,8368,8307,8266,8207,8123,7681,7676,7674,7648'}