HLV Lê Thụy Hải: Tôi thanh thản như được giải thoát

05/08/2011 03:54
HLV Lê Thụy Hải thấy mình như được giải thoát sau quãng thời gian mà ông cho là nặng nề vừa qua.

Không mất nhiều thời gian để hoàn tất thủ tục thanh lý hợp đồng với Thanh Hóa, HLV Lê Thụy Hải thấy mình như được giải thoát sau quãng thời gian mà ông cho là nặng nề vừa qua.

Chủ tịch CLB Thanh Hóa: HLV Lê Thụy Hải có năng lực và nghiêm túc

Đền bù trên 300 triệu, HLV Lê Thụy Hải rời Thanh Hóa

HLV Lê Thụy Hải: “Ở lại Thanh Hóa chẳng có giá trị gì cả”

* Thủ tục thanh lý hợp đồng của ông với Thanh Hóa có tốn nhiều thời gian lắm không, thưa HLV Lê Thụy Hải?

- Có gì đâu. Trong hợp đồng có điều khoản quy định như thế nào thì cứ thế mà làm, có gì phải đưa ra pháp luật đâu. Quy định là bồi thường thì tôi bồi thường, thế thôi. Tôi sẽ phải đền bù 3 tháng lương và 2 tháng còn lại của năm hợp đồng chưa hết, tổng cộng gần 500 triệu đồng, bạn có thể nói là 450 triệu cũng được.

* Tâm trạng của ông lúc này như thế nào sau khi đã hoàn tất thủ tục thanh lý hợp đồng với đội bóng Thanh Hóa?

- Tôi rất vui, rất thanh thản, thoải mái. Mục đích của tôi là giải thoát khỏi công việc ở đây chứ không muốn cứ lúc nào cũng ì xèo, nói nọ nói kia mệt mỏi lắm. Đi làm với tôi bây giờ là niềm vui, niềm vui trong công việc.

Nói thật nhé, làm việc ở Thanh Hóa với tôi là rất hạnh phúc chứ tiền thì làm sao bằng các đội khác được. Hạnh phúc bởi Thanh Hóa là đội bóng rất yếu kém, kém nhất nhì V-League, nhưng chơi được như này, chễm trệ trên nhiều đội khác đã tốt lắm rồi.

* Không còn HLV Lê Thụy Hải, không biết Thanh Hóa sẽ có diện mạo như thế nào ở mùa sau?

Ông Hải 'lơ' đã
Ông Hải 'lơ' đã "được giải thoát".

Thanh Hóa giờ như đứa con tinh thần của tôi, tạo dựng được đội như bây giờ là tốt lắm. Tôi hạnh phúc vì được trau dồi đội bóng, làm cho tập thể này càng ngày càng chơi tốt hơn nữa, nhưng ở đây người ta không muốn như vậy, họ nghĩ họ làm được hết.

Lãnh đạo đội bóng nói nhiều lắm, nhưng cuối cùng tựu chung lại là bồi thường hợp đồng. Nói thật, với tôi mấy trăm triệu chẳng là cái gì. Chắc người ta cũng muốn tôi có ý đồ xin xỏ gì đấy.

Không không, không có chuyện đó. Giải thoát rồi thì tôi muốn thật nhanh chóng. Tôi bảo cần ký cái gì thì tôi ký, thế thôi, chứ không có vấn đề gì cả.

* Chính thức chia tay Thanh Hóa sau một thời gian gắn bó với nhiều thăng trầm, có điều gì khiến ông thấy tiếc nuối?

- Thanh Hóa như đứa con tinh thần tôi muốn giữ nó. Tiếc nuối như tôi đã nói là muốn làm cho đội bóng thật tốt lên nữa, làm cho năm sau nó đúng là đội bóng của mình.

Mình chỉ là mắt xích gắn vào đội bóng thôi, nhưng tôi vẫn muốn làm được nhiều hơn nữa cho Thanh Hóa vì đội như bây giờ hoàn toàn do mình tạo dựng.

Các cộng sự nói với tôi Thanh Hóa những mùa giải trước lo từ vòng một đến vòng 26 nhưng năm nay đã nhàn nhã, trụ hạng an toàn, Cúp QG đã vào bán kết, họ rất vui, cầu thủ thoải mái vì được chơi…

Đến lúc này tôi chỉ buồn vì cầu thủ. Họ gọi tôi bằng bố, tôi coi họ như con. Tôi đã từng ba cùng với các cầu thủ suốt thời gian qua muốn dẫn dắt họ hết giải này, nghiến răng vào, muốn làm được điều gì đó ở Cúp QG sau khi đã hoàn thành xong một nhiệm vụ.

Từ trước đến nay Thanh Hóa chưa làm được gì to lớn, nhưng nay đã có cơ hội ở Cúp QG. Tôi chỉ tiếc những điều đó, nhưng lãnh đạo CLB nghĩ không có mình vẫn đạt được mà tôi cũng không muốn vì mình mà đội bóng chơi không tốt…

Nói chung là hiện nay tôi rất thanh thản, cả tháng nay nặng nề rồi, giờ như được giải thoát. Có lẽ tôi sẽ không lần nào trở lại đây nữa nhưng tương lai thì vô cùng lắm, chả biết thế nào. Nói chung là rất khó.

* Lại là một câu hỏi liên quan đến tương lai, chia tay Thanh Hóa vậy ông đã nhận được lời mời mới nào hay chưa?

- Tôi chưa có kế hoạch gì cả. Nếu bây giờ có lời mời chính thức thì phải xem có giống đây không. Tất nhiên mình phải cẩn thận, cũng sẽ phải làm lại từ đầu

* Xin cảm ơn ông!

Theo TT&VH