Hoàng Thiên, Thành Lương 'ăn đúp', U.23 Việt Nam thắng 5 sao

19/10/2011 21:22 Mạnh Hóa
(GDVN) - Với cú đúp của Hoàng Thiên và Thành Lương cùng bàn thắng trên chấm phạt đền của Ngọc Anh, U.23 Việt Nam đã dễ dàng vượt qua U.23 Myanmar.
Sau tiếng còi khai cuộc, các cầu thủ U.23 Việt Nam đã tràn lên phần sân của U.23 Myanmar và ngay lập tức đã tạo được tình huống tấn công khá nguy hiểm.

Phút thứ 2, đội trưởng Thành Lương khi quan sát thấy thủ môn đội bạn di chuyển ra xa khung thành đã lốp bóng từ ngoài vòng cấm, nhưng rất tiếc thủ thành U.23 Myanmar đã kịp quay về cản phá.
Thành Lương lập cú đúp cho U23 Việt Nam. Ảnh: Quang Minh

Sau thời gian để U.23 Việt Nam dồn ép thì U.23 Myanmar cũng dần lấy lại thế trận, cả hai đội liên tục tạo ra được những tình huống nguy hiểm về phía khung thành của nhau. Phút 21, Văn Quyết có pha đi bóng kỹ thuật loại gần hết hàng hậu vệ của đội bạn rồi chuyền bóng cho Văn Quyết nhưng rất tiếc Văn Thắng lại phạm lỗi với thủ môn đội bạn. Trong tình huống va chạm với Văn Thắng, thủ môn Si Thu gặp chấn thương và không thể tiếp tục thi đấu, thủ môn dự bị Zin Htet đã được đưa vào thay thế.

Phút 32, U.23 Việt Nam có bàn thắng khai thông thế bế tắc, người ghi bàn là Hoàng Thiên. Sau đường chuyền kỹ thuật của Văn Quyết, tiền vệ gốc Hà Tây xử lý kỹ thuật khuấy đảo hàng phòng ngự của U.23 Myanmar trước khi đưa bóng vào lưới.
Thành Lương ăn mừng bàn thắng đầy ý nghĩa. Ảnh: Quang Minh

Phút 37, Hoàng Thiên tiếp tục thể hiện cái duyên ghi bàn khi có pha sút bóng dễ dàng vào khung thành trống sau nỗ lực của người đồng đội Văn Thắng.

Để U.23 Việt Nam dẫn trước hai bàn, U.23 Myanmar dồn lên tấn công. Hàng thủ U.23 Việt Nam cũng bộc lộ nhiều điểm yếu, nếu U.23 Myanmar may mắn hơn, họ đã có bàn rút ngắn tỷ số.

Phút cuối cùng của hiệp 1, U.23 Việt Nam được hưởng một quả penalty khi Thành Lương có pha thoát xuống rất nhanh, buộc hậu vệ đội bạn buộc phải phạm lỗi và trên chấm phạt đền Ngọc Anh đã dề dàng nâng tỷ số lên 3-0.

Sau một hiệp đấu dễ dàng, HLV Falko Goetz thoải mái thực hiện các thử nghiệm khi Trọng Hoàng, Đình Tùng được cho vào sân thay thế cho Văn Bình và Văn Thắng.

Hiệp hai mới bắt đầu được 3 phút, hai cầu thủ vào thay người là Trọng Hoàng, Đình Tùng có pha phối hợp ăn ý rồi chuyền như đặt để Thành Lương nâng tỷ số lên 4-0. Không còn gì để mất, U.23 Myanmar tràn lên tấn công nhưng những đợt tấn công của Myanmar bị hàng thủ Việt Nam cắt dứt khá đơn giản.

Phút 52, U.23 Việt Nam có cơ hội nâng tỷ số lên 5-0, khi Thành Lương có phá bứt tốc rất nhanh và có đường chuyền rất thuận lợi cho Văn Quyết, rất tiếc tiền vệ của CLB Hà Nội T&T lại sút bóng ra ngoài. Đây cũng chính là pha bóng cuối cùng của Văn Quyết trước khi rời sân nhường chỗ cho Thanh Trung.

Phút 64, U.23 Myanmar có một pha đá phạt trực tiếp khá nguy hiểm ngay vạch 16m50 nhưng rất tiếc cú đá thẳng của Myo Win Htut lại đưa bóng vọt xà.

Phút 68 người lập cú đúp trong trận đấu Hoàng Thiên được cho ra nghỉ và người vào thay là Tuấn Anh, ngay sau đó, U.23 Việt Nam có cơ hội rất tốt nhưng đáng tiếc Thành Lương lại sút bóng vọt xà.

Phút 73, U.23 Myanmar cũng có cơ hội rút ngắn tỷ số nhưng rất tiếc cú sút phạt của họ lại đi lệch khung thành trong gang tấc. Phút 80, đáng lẽ tỷ số đã được nâng lên thành 5-0 nếu như Anh Quang sút bóng chính xác hơn.

U.23 Myanmar cũng một lần đưa được bóng vào lưới U.23 Việt Nam, nhưng trọng tài không công nhận do lỗi việt vị. Ngay sau tình huống này U.23 Việt Nam đã đáp trả bằng bàn thắng ấn định tỷ số 5-0 và người lập công lại là đội trưởng Thành Lương.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 5-0 nghiêng về U.23 Việt Nam, một kết quả hợp lý, phản ánh đúng thế trận trên sân.

Tại Mỹ Đình hôm nay đã xuất hiện những quả pháo sáng. Khi tỷ số được mở và gần cuối hiệp hai những quả pháo sáng đã được đốt lên để mừng chiến thắng của U.23 Việt Nam.

Đội hình thi đấu của U.23 Việt Nam: Bửu Ngọc, Huỳnh Phú (Long Giang 76), Quốc Long, Ngọc Anh, Anh Quang, Văn Bình (Trọng Hoàng),Hoàng Thịnh, Văn Quyết (Thanh Trung 58), Hoàng Thiên (Tuấn Anh 68), Thành Lương, Văn Thắng (Đình Tùng 46).
Mạnh Hóa