'Hội đồng bô lão' nhất trí sa thải Falko Goetz

28/12/2011 14:55 Võ Hóa
(GDVN) - Tương lai của HLV Falko Goetz đã được định đoạt sau cuộc họp Hội đồng HLVQG tại trụ sở VFF vừa kết thúc cách đây không lâu.
Các thành viên có mặt đã đồng ý với phương án sa thải HLV Falko Goetz vì những yếu kém chuyên môn. Hội đồng HLV Quốc gia đã có buổi nhóm họp và xem xét lại năng lực của HLV Falko Goetz, trước khi đưa ra quan điểm tư vấn theo lời đề nghị của lãnh đạo VFF.

Trong buổi nhóm họp này, ông Lê Thế Thọ, Phó chủ tịch Hội đồng và HLV Dương Ngọc Hùng, Ủy viên Hội đồng, những người đã lên tiếng phản đối việc lãnh đạo VFF đùn đẩy trách nhiệm xem xét việc sa thải ông thầy người Đức sang Hội đồng HLVQG đã không tham dự cuộc họp.

Mặc dù không có sự tham gia đầy đủ của các thành viên nhưng sau khi đưa ra những phân tích đánh giá, Chủ tịch Hội đồng HLVQG Nguyễn Sỹ Hiển khẳng định ông Falko Goetz đã không hoàn thành nhiệm vụ, mắc phải một số sai lầm về chuyên môn. Cũng theo lời ông Sỹ Hiển, Hội đồng HLVQG nhất chí ủng hộ phương án chấm dứt hợp đồng trước thời hạn đối với HLV Falko Goetz, đúng như biểu quyết mà BCH VFF khóa VI đưa ra chiều 22/12.
 
Tương lai của HLV Falko Goetz chỉ còn được tính từng ngày

Chúng tôi đã xem xét lại quá trình làm việc của HLV Falko Goetz, Hội đồng HLVQG thấy rằng ông Falko Goetz chưa thể hiện được dấu ấn sâu đậm về mặt chuyên môn khi dẫn dắt ĐTQG và đội U23 Việt Nam. HLV Falko Goetz không định hình được chiến thuật rõ ràng, mắc phải sai lầm trong cách chọn người. Dựa trên đánh giá này, thành viên Hội đồng HLVQG đồng ý với đề xuất sa thải trước thời hạn đối với HLV Falko Goetz,” ông Hiển nói.

Tại buổi họp các thành viên của Hội đồng HLV Quốc gia cũng đã đồng ý với quyết định trao quyền dẫn dắt ĐTQG và đội U23 cho các thầy nội, theo như lời phát biểu Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ mới đưa ra.

Như vậy rất có thể nói những HLV nội sẽ có cơ hội để thể hiện năng lực cầm quân trên cương vị HLV trưởng Đội tuyển Quốc gia và U.23. Một số ứng cử viên như Lê Thụy Hải , Phan Thanh Hùng, Mai Đức Chung... đã được đưa ra để bàn luận.
 
Các ủy viên BCH VFF khóa VI biểu quyết thông qua 100% phưng án chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Falko Goetz. Dù không có đầy đủ thành viên tham gia cuộc họp, Hội đồng HLVQG cũng đồng thuận với phương án này. Với những gì đã diễn ra, có thể nói tương lai của HLV Falko Goetz với bóng đá Việt Nam coi như đã chấm dứt.
 
Dự kiến, ngày 4/1/2012, HLV Falko Goetz sẽ trở lại Hà Nội, đây có thể là lúc lãnh đạo VFF công bố việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với ông Falko Goetz.
Võ Hóa