Khi Falko Goetz... cãi

29/11/2011 08:37 Anh Thy
(GDVN) - HLV Falko Goetz khẳng định phong cách chơi bóng của ông là bóng nhỏ, ít chạm, chứ không phải là bóng dài, bóng bổng.
HLV Falko Goetz bị chỉ trích dữ dội vì áp dụng lối chơi bóng dài, sử dụng nhiều đường chuyền bổng và các quả tạt từ hai cánh. Trong các buổi tập, Goetz cho học trò áp dụng nhiều lần bài tập bóng dài, bóng bổng thay vì lối chơi phối hợp bóng ngắn dưới thời HLV Calisto. Lối chơi này dĩ nhiên không hiệu quả do các tiền đạo không có thể hình tốt.
Đừng mơ buộc tội Goetz. Ảnh: VSI

U23 Việt Nam chỉ đá tốt khi… phá cách, không tuân thủ đấu pháp của HLV. Điển hình là ở trận đấu với U23 Đông Timor, các bàn thắng đều được ghi theo phong cách rất riêng, đặc biệt là pha bóng đập nhả rất hay giữa Văn Hoàn và Hoàng Thiên, dẫn đến bàn thắng đẹp mắt của Hoàn ‘cụt’.

Bầu chọn
Bóng đá Việt Nam phải thay đổi thế nào sau thất bại ở SEA Games?

Nhưng, trong buổi làm việc với VFF ngày hôm qua, HLV người Đức đã quay ngược 180 độ khi khẳng định phong cách chơi bóng mà ông áp dụng tại SEA Games lần này là lối chơi bóng nhỏ, ít chạm, chứ không phải là bóng dài, bóng bổng (?!)

Và VFF thì đã bị thuyết phục rất dễ dàng. Kết quả là sau hơn 3 giờ mổ xẻ, ông Goetz vẫn an toàn và ông Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký VFF cũng vậy. Tất cả những gì thu được vẫn chỉ là… rút kinh nghiệm mà thôi.
Anh Thy