Khi V-League... ế hàng

06/08/2012 13:00 Theo Lao Động
Chưa bao giờ bóng đá Việt Nam rơi vào tình trạng bị thờ ơ như hiện nay, các khán đài V-League vắng hoe.
Thậm chí, ở cấp độ đội tuyển, việc chuẩn bị tham dự các giải đấu lớn cũng chẳng còn thu hút người hâm mộ khi các chủ đề này được mở trên các diễn đàn thể thao gần như không có khách.

Yếu tố khách quan khiến V-League lẫn đội tuyển Việt Nam không thể cạnh tranh trong việc thu hút sự quan tâm ở mùa giải năm nay chính là giới thể thao có quá nhiều sự kiện chất lượng. Giải đấu EURO với hàng loạt đội tuyển hàng đầu thế giới, với các ngôi sao được cả thế giới biết tên. Liền ngay sau đó là Olympic với hàng chục môn thi đấu của những anh tài hào kiệt khắp thế giới đổ về.

Ảnh minh họa/ Nguồn internet

Nhưng, đó chỉ là yếu tố nhỏ khiến cho bóng đá Việt Nam rơi vào tình trạng ế ẩm. Cái chính là sau một thời gian dài được nghe "nguyện vọng" lẫn những "dự án" để cải tiến, nâng cao chất lượng bóng đá Việt Nam, người hâm mộ chẳng nhận thấy sự biến chuyển gì. Giải trong nước vẫn dày đặc những dấu hỏi đầy nghi vấn về các trận thua dù rằng VPF, đơn vị thay thế VFF, đã hứa giải đấu sẽ trung thực hơn dưới thời họ điều hành.

Giải quốc nội không hấp dẫn, đội tuyển cũng chẳng thể tạo nên sự hào hứng như ngày nào. Những cái tên tuyển thủ đã quá cũ ngày nào còn được "nuôi dưỡng" bởi giá chuyển nhượng hàng tỉ đồng gây ngạc nhiên, thì giờ cũng chính số tiền cao chất ngất ấy gây nên sự thất vọng. Việt Thắng, Quang Hải, Tấn Trường, Phước Tứ… những cái tên đang thuộc hàng đỉnh cao của chuyển nhượng giờ còn ai chơi ở đội tuyển một cách xứng đáng. Công Vinh thì nổi hơn nhờ có cô người yêu mang bầu trước khi làm đám cưới là cùng.

Đi cùng với việc sa sút của các cầu thủ đã được biết tên lâu năm là sự chán ngán khi nhìn vào "kế sách" phát triển bóng đá của VFF. Đã qua rồi cái thời người hâm mộ dễ dàng bị dụ bởi chỉ tiêu huy chương. Năm nào VFF cũng đặt mục tiêu vô địch, nhưng chỉ duy nhất năm 2008, bóng đá Việt Nam vô địch AFF Cup, chiếc cúp bị coi là may nhiều hơn hay.

Năm nay cũng vậy, vẫn mục tiêu vô địch nhưng phải đến khi kết thúc V-League, đội tuyển mới chính thức có HLV, các chuyến tập huấn mới được chuẩn bị kế hoạch sau hai trận đấu ở Trung Quốc và Hồng Kông bị coi là vô bổ. Ngay cả việc tổ chức VFF Cup sau lần thất bại với sân trống hồi năm ngoái và bị đánh giá là không thu hút, năm nay chính VFF đã quyết định dời địa điểm vào TPHCM.

Lý do là sân Thống Nhất nhỏ hơn, người hâm mộ phía Nam ít được xem đội tuyển thi đấu nên có khả năng sân sẽ đông hơn.

Tính là tính vậy chứ hiện nay bóng đá đang ế lắm. Cứ nhìn vào khán đài các sân bóng ở V-League và sự hào hứng bàn về những vấn đề đội tuyển ở các diễn đàn sẽ thấy. Nhưng vậy cũng hay, đã đến lúc bóng đá Việt Nam nên biết mình đang ở đâu thay vì xưng vương xưng tướng theo kiểu "thể thao vua" rồi bất cần để ý đến người hâm mộ.


BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO


Điểm nóng
Olympic London 2012 Sao bóng đá đi nghỉ hè
Tây Ban Nha vô địch EURO 2012
Thế giới WAGs Việt
Chuyển nhượng hè 2012
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Bóng đá Việt Nam thập niên 1990
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao


Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2012

Theo Lao Động