Không có chuyện sao gốc Việt Emil Lê Giang giá 1 triệu USD

30/03/2012 15:36 Bạn đọc Việt Đức (VTC)
Emil Lê Giang có chuyển từ FTC Filakovo đến FC Nuernberg thật nhưng không phải đội FC Nuernberg đang chơi ở Bundesliga mà là đội FC Nuernberg II của giải nghiệp dư hạng 4 của Đức.

Gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đưa tin cầu thủ Việt kiều Slovakia, Emil Lê Giang chuẩn bị về Việt Nam thi đấu và đó là một cầu thủ đã từng đầu quân cho FC Nuernberg của Đức với giá chuyển nhượng 1 triệu Euro (bằng chữ: một triệu Euro).

Trước hết về mặt cảm tính thông thường: FC Nuernberg chỉ là một CLB hạng trung bình của Đức, một CLB hay được gọi là “thang máy” vì liên tục lên xuống hạng. Vì thế nếu họ dám bỏ ra tới 1 triệu Euro cho một cầu thủ mới 16 tuổi (Emil Le Giang sinh ngày 26.02.1991 và chuyển tới FC Nuernberg tháng 07.2007) thì đấy phải là một cầu thủ dạng siêu thần đồng.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu trên trang chủ của FC Nuernberg và trang web chuyên về chuyển nhượng của Đức thì sự thật là: Emil Le Giang có chuyển từ FTC Filakovo đến FC Nuernberg thật nhưng không phải đội FC Nuernberg đang chơi ở Bundesliga mà là đội FC Nuernberg II của giải Oberliga bang Bayern (thời điểm đó là giải nghiệp dư hạng 4 của Đức) dưới dạng “chuyển nhượng tự do” (ablösefrei). Thậm chí tất cả những lần chuyển nhượng của cầu thủ này sau đó cũng đều thuộc dạng “chuyển nhượng tự do”.

Emil Lê Giang là "vô giá".

Đội II ở đây không có nghĩa là dự bị cho đội I. Trong danh sách đăng ký của FC Nuernberg thi đấu tại Bundesliga mùa giải 2007 – 2008 hoàn toàn không có tên Emil Le Giang. Còn của FC Nuernberg II thì tất nhiên là có

Để thêm thông tin về cái giá chuyển nhượng 1 triệu Euro, ta có thể tham khảo danh sách các cầu thủ được đại diện bởi Central Sport Management.

Anh em nhà Lê Giang không được định giá cao như mọi người nghĩ.

Trong đó nổi tiếng nhất là tuyển thủ Marek Hamsik của Napoli với giá trị khoảng 24 triệu Euro. Trong toàn bộ danh sách chỉ có 7 cầu thủ được định giá trên 1 triệu Euro. Đa phần các cầu thủ chơi ở hạng nghiệp dư như Emil Lê Giang chỉ có giá khoảng 25.000 - 50.000 Euro. Thậm chí phần giá trị chuyển nhượng của anh em nhà Lê Giang hoàn toàn bỏ trống.

Vậy thông tin Emil Lê Giang chuyển về FC Nuernberg với giá 1 triệu Euro và được rất nhiều đội bóng châu Âu theo đuổi có phải là sự thật?

* Xin trân trọng cảm ơn độc giả Nguyễn Việt Đức đã cung cấp cho chúng tôi thông tin này.

Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Bạn đọc Việt Đức (VTC)