Không thể công bố đúng hạn kết quả thanh tra bản quyền truyền hình

08/02/2012 06:28 Xuân Thanh
(GDVN) - Dù đã hết thời hạn 15 ngày thanh tra, tuy nhiên lãnh đạo Bộ VH-TT-DL cho biết chưa thể công bố kết quả tranh bản quyền truyền hình.
Ngày 9/1, Bộ VH-TT-DL đã thành lập đoàn thành tra về vấn đề bản quyền truyền hình bóng đá Việt Nam giữa VFF và AVG. Thời hạn mà Bộ yêu cầu đoàn thanh tra phải hoàn thành và công bố kết quả là 15 ngày. Tuy nhiên, đến nay, thời hạn 15 ngày đã hết từ lâu nhưng kết quả của đoàn thanh tra về vấn đề BQTH vẫn chưa được công bố. Một cán bộ của đoàn thanh tra cho biết, sẽ phải tiếp tục công tác thanh tra sau thời hạn 15 ngày bởi có nhiều điểm chưa rõ ràng, cần thời gian để bổ sung và hoàn thiện.
Thời gian công bố kết quả của đoàn thanh tra về vấn đề BTQH vẫn là một dấu hỏi lớn.
Trao đổi với phóng viên, ông Tô Văn Động - Chánh văn phòng Bộ VH-TT-DL cho biết: “Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL vẫn chưa nhận được báo cáo từ phía đoàn thanh tra về vấn đề bản quyền truyền hình”. Ông Động khẳng định: “Về cơ bản, quá trình thanh tra không gặp phải vướng mắc nào lớn, nhưng đây là một vấn đề quan trọng, có liên quan trực tiếp đến lãnh đạo VFF và AVG. Vì vậy, công tác thanh tra cần phải hết sức thận trọng”.

Bầu chọn
Bạn ủng hộ ai?

Khi được hỏi thời hạn chính thức công bố kết quả của đoàn thanh tra, ông Động cũng cho biết: “Bộ VH-TT-DL không đưa ra thời hạn cụ thể, khi nào đoàn thanh tra phải báo cáo kết quả mà yêu cầu phải thanh tra cẩn thận, kỹ càng, làm rõ khúc mắc giữa các bên liên quan nhằm đưa đến kết quả chính xác, công bằng nhất.”

Như vậy, đến khi nào kết quả của đoàn thanh tra về vấn đề bản quyền truyền hình bóng đá Việt Nam được công bố vẫn là một dấu hỏi lớn. Điều này cho thấy, vẫn còn nhiều điểm khúc mắc cần làm rõ trong cuộc tranh chấp bản quyền truyền hình giữa VPF và 'liên minh' VFF - AVG.
Xuân Thanh