Không trả nợ, Quốc Vượng bị bầu Đệ kiện ra tòa

04/01/2013 14:30 Mai Hương/VNE
Thanh Hóa đã giảm số tiền nợ xuống còn 300 triệu đồng nhưng Quốc Vượng vẫn chưa thanh toán.

Vụ việc rắc rối liên quan đến khoản nợ giữa Quốc Vượng và Thanh Hóa kéo dài đến giờ vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Bầu Đệ chứng minh mình không phải là người dồn Quốc Vượng đến đường cùng, khi hạ mức nợ của cầu thủ này từ 400 xuống còn 300 triệu đồng. Tuy nhiên, do thất nghiệp suốt từ đầu mùa giải, lại tổ chức đám cưới và con ốm, nên việc trả nợ với Quốc Vượng hết sức khó khăn.

Rắc rối giữa bầu Đệ và Quốc Vượng vẫn chưa giải quyết dứt điểm.

Trước đó, Quốc Vượng về Thanh Hóa với hợp đồng 3 năm, lót tay 300 triệu đồng một năm. Sau đó, Vượng đã xin tạm ứng 400 triệu đồng để lo việc cá nhân. Tuy nhiên ở mùa giải vừa rồi, Thanh Hóa cho rằng Quốc Vượng đã nhiều lần vô kỷ luật, phong độ không đảm bảo, nên đã thanh lý hợp đồng với cầu thủ này.

Đây cũng chính là rắc rối lớn nhất bởi trong khi Quốc Vượng cho rằng Thanh Hóa phải đền bù hợp đồng, thì phía đội bóng xứ Thanh lại khẳng định Vượng không đáp ứng được chuyên môn, vô ý thức trong tập luyện thì CLB có quyền đơn phương thanh lý hợp đồng.

Vụ việc kéo dài đến hết năm nhưng vẫn chưa tìm được hướng giải quyết. Bầu Đệ cũng rất nhiều lần dọa kiện Quốc Vượng ra tòa để mọi thứ dứt điểm, nhưng vẫn chờ động thái tích cực từ Quốc Vượng. Biết tiền vệ người Nghệ An đang gặp khó khăn, lại vừa lấy vợ, sinh con, nêu bầu Đệ quyết định giảm cho Quốc Vượng 100 triệu đồng, tức là chỉ còn phải trả nợ 300 triệu đồng. Tuy nhiên, Quốc Vượng vẫn chưa chấp nhận số tiền này và đó là lý do bầu Đệ bức xúc, đang chuẩn bị kiện Quốc Vượng ra tòa. "Chúng tôi đã tạo điều kiện hết sức nhưng Vượng vẫn chưa trả nợ. Bước cuối cùng là chúng tôi buộc phải kiện cầu thủ này ra tòa", bầu Đệ nói.

Nguyện vọng của Quốc Vượng vẫn là được Thanh Hóa nhận lại và sử dụng ở mùa giải 2013. Tuy nhiên, bầu Đệ gần như không muốn dính dáng đến cầu thủ này nữa, nên muốn đòi tiền bằng được.

Cách đây 2-3 tháng, nhiều người thấy Quốc Vượng tập luyện ở SLNA nên cứ ngỡ đã được đội bóng quê hương thu nhận. Tuy nhiên, Vượng chỉ tập nhờ để duy trì phong độ.

Mai Hương/VNE