Kiến nghị thay thế TTK VFF và trưởng BTC V.League

08/09/2011 23:35 Theo Dân Trí
"Nếu không làm tốt nhiệm vụ cần phải thay ngay và tìm kiếm ra người khác thay thế", PCT VFF Lê Hùng Dũng nói.
Mất hơn 10 năm, giải V-League mới có được buổi lễ tổng kết “sôi nổi” với nhiều vấn đề gai góc được mổ xẻ trong hội trường. Quá bức xúc về hàng loạt sự cố xảy ra, Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF cũng bày tỏ nỗi thất vọng với người nhà…

Sau loạt sự cố liên quan đến công tác trọng tài, dư luận và giới truyền thông đều chờ đợi VFF, BTC giải, cùng các bên liên quan sẽ nhìn nhận thẳng thắn vào những hạn chế để từ đó đề ra hướng khắc phục. Đáp lại sự chờ đợi, VFF lại quyết định “đóng cửa” bảo nhau ở phần quan trọng nhất là đánh giá lại các mặt mùa giải 2011.
Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng lộ rõ vẻ bức xúc và ức chế.

Phải nhờ tới sự tác động của nhiều đại diện CLB, các phóng viên mới được vào tham dự để nắm bắt ý kiến của lãnh đạo VFF và tiếng nói từ chính CLB. Nếm trải nhiều nỗi bức xúc kéo dài, với tư cách là Phó chủ tịch VFF - Người có cổ phần ở Eximbank (đơn vị tài trợ chính V-League) ông Lê Hùng Dũng không ngần ngại vạch ra hàng loạt nhược điểm, cùng các mảng tối mà VFF cần khắc phục:

“Bóng đá là môn thể thao dành cho đại chúng, mọi việc cần phải công khai rõ ràng chẳng có gì mà phải giấu. Nhìn lại mùa giải 2011, tôi cho rằng trọng tài là một điểm đen. Hội đồng trọng tài Quốc Gia (TTQG) hoạt động không hiệu quả và có rất nhiều trọng tài mắc sai lầm.

Tất cả những sự cố xảy ra đều rất rõ ràng, tôi cho rằng VFF và thường trực VFF đều biết rõ sự việc nhưng lại không đưa ra được động thái xử lý kịp thời. Nói cách khác là VFF biết, nhưng lại bó tay trong hướng xử lý…”. Sau khi chứng kiến hàng loạt đội bóng phản ứng dữ dội về công tác trọng tài, vị Phó chủ tịch VFF mạnh dạn kiến nghị Hội đồng TTQG cấm làm nhiệm vụ vĩnh viễn với 2 ông “vua sân cỏ” có biểu hiện không bình thường trong các trận đấu của V. Hải Phòng là Trần Công Trọng (Bến Tre), Nguyễn Văn Quyết (Thái Bình).

Với tư cách là nhà tài trợ chính của V-League, kiêm phó chủ tịch VFF. Ông Lê Hùng Dũng còn nêu ra kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng giải đấu, lấy lại niềm tin của người hâm mộ:

"Sau những gì đã xảy ra tôi cho rằng tại Hội nghị BCH VFF, Thường trực VFF cần xem xét lại mô hình hoạt động của Hội đồng TTQG. Việc Chủ tịch Hội đồng TTQG có đến 2 con (con trai Nguyễn Trọng Thư, con rể Võ Quang Vinh) cùng làm trọng tài chính rõ ràng là điều không ổn đối với dư luận nên cần có sự thay đổi ở mùa giải năm sau."

"Đối với 2 trọng tài mắc sai lầm nghiêm trọng trong các trận của V. Hải Phòng cần phải đuổi việc, cấm làm nhiệm vụ vĩnh viễn để làm gương. Nếu những hạn chế này không được giải quyết, với tư cách là cổ đông của Eximbank tôi có thể xem xét rút lui không tài trợ cho giải V-League..."

Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng không ngần ngại kiến nghị BTC giải, Ban chấp hành VFF xem xét lại vai trò của Trưởng BTC Dương Nghiệp Khôi và TTK Trần Quốc Tuấn. "Nếu không làm tốt nhiệm vụ cần phải thay ngay và tìm kiếm ra người khác thay thế".

Liên quan đến bản quyền phát sóng giải V-League 2012, ngày hôm nay đơn vị sở hữu AVG đã công bố kế hoạch phát sóng miễn phí các trận đấu.  Cụ thể, AVG sẽ sản xuất và truyền dẫn tín hiệu trên toàn quốc và cung cấp miễn phí sóng cho các đài truyền hình có nhu cầu.

Theo thông tin từ AVG, tới thời điểm này đã có ít nhất 20 đài truyền hình địa phương đăng ký việc tiếp sóng các trận đấu trong khuôn khổ V-League 2012.
Theo Dân Trí