Kỳ lạ bóng đá Việt Nam: Nhận án chung thân vẫn làm "vua"

01/02/2012 11:05 Theo Pháp luật TPHCM
Có lẽ chỉ bóng đá VN mới có chuyện một cầu thủ bị treo giò suốt đời vì liên quan đến mua bán độ lại trở lại làm vua sân cỏ bắt giải đấu cao nhất Super League.
Thật lạ khi “án chung thân” với cầu thủ lầm lỡ Bùi Quang Thông qua quyết định cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá được ký năm 2001 do ông trưởng ban kỷ luật nhiệm kỳ III Vũ Hạng ký, thế mà 11 năm sau thì cầu thủ đấy lại làm “vua sân cỏ”. Mà việc đào tạo một “vua sân cỏ” phải qua nhiều cửa trong đó có việc “xét lý lịch” lẫn tư cách đạo đức rất kỹ thế mà lọt từ cửa địa phương (Thanh Hóa) đến các lớp đào tạo của LĐBĐ VN rồi cứ thế qua cửa trọng tài phong trào rồi hạng ba, hạng nhì, hạng nhất và nay là Super League.
HLV Hoàng Anh Tuấn lao vào sân tranh cãi với trọng tài Bùi Quang Thông- Ảnh Trần Uy Vũ
Hiện LĐBĐ VN vẫn chưa đưa ra thông báo nào đối với việc một cầu thủ bị cấm vĩnh viễn các hoạt động bóng đá nay thành trọng tài bắt ở giải đấu cao nhất nhưng Ban Trọng tài đã quyết định không để trọng tài Thông làm nhiệm vụ nữa.

Qua vụ trọng tài Thông nhận “án chung thân” mà vẫn lên làm “vua” cho thấy những nhà điều hành bóng đá Việt Nam rất vô trách nhiệm với những quyết định của mình.

Một người bị loại khỏi hàng ngũ bóng đá vì tiêu cực, mua bán độ đã lấn sân rất sâu vào hoạt động bóng đá rồi để “vỡ” một trận và và bị tố giác cũng chính là cái tát vào bộ máy điều hành bóng đá Việt Nam.
Theo Pháp luật TPHCM