Lần thứ hai Hải Phòng sa thải HLV Vương Tiến Dũng

18/07/2011 16:32
Giúp Hải Phòng giành hạng Ba rồi Á quân V-League các năm 2008, 2010 nhưng ông Vương Tiến Dũng vừa bị đội này sa thải sau trận thua 2-3 trước Ninh Bình.

Giúp Hải Phòng giành hạng Ba rồi Á quân V-League các năm 2008, 2010 nhưng ông Vương Tiến Dũng vừa bị đội này sa thải sau trận thua 2-3 trước Ninh Bình. Đây là lần thứ hai ông Dũng bị Hải Phòng đuổi việc trong 4 năm.

Trở lại V-League năm 2008, Hải Phòng nổi lên như là một trong những đội mạnh nhất giải đấu này. Năm 2008, họ giành giải Ba chung cuộc. Hai năm sau đó, Hải Phòng cạnh tranh chức vô địch với Hà Nội T&T tới những vòng đấu cuối cùng nhưng chỉ giành giải Nhì. Sau chức Á quân năm 2010, Hải Phòng không được chăm sóc tốt như những năm trước đó. Họ không đủ sức để giữ bộ đôi tuyển thủ Minh Đức, Ngọc Thanh. Leandro - cầu thủ ngoại được cho là hay nhất V-League cũng bỏ đến Bình Dương. Mất cầu thủ giỏi nhưng Hải Phòng không có sự bổ sung xứng đáng. Vì không đủ kinh phí, họ phải thu nhận những cầu thủ ngoại kém chất lượng. Cũng vì kinh phí, Hải Phòng không có những khoản thưởng kếch xù và đây được xem là nguyên nhân khiến cầu thủ của họ chơi thiếu nhiệt tình.

HLV Vương Tiến Dũng.
HLV Vương Tiến Dũng.

Lực lượng yếu, Hải Phòng liên tục thua ở V-League. Hết giai đoạn một, họ bỏ gần 4 tỷ đồng mượn tuyển thủ Đình Luật từ đội bóng nhà giàu Sài Gòn Xuân Thành, bổ sung thêm hai cầu thủ ngoại. Những nhân tố mới không giúp Hải Phòng khởi sắc là bao. Đội này vẫn bết bát ở V-League và tới vòng 22, khi để thua Ninh Bình 2-3 ngay tại Lạch Tray, Hải Phòng đã bị dồn xuống áp chót bảng xếp hạng - vị trí sẽ phải xuống hạng Nhất mùa sau.

Đội Hải Phòng sau đó đã đi đến quyết định sa thải HLV Vương Tiến Dũng. “Đội bóng cần một khí thế mới, vì thế quyết định thanh lý hợp đồng với HLV Vương Tiến Dũng được đưa ra”, đại diện đội Hải Phòng cho biết.

Đây là lần thứ ba ông Dũng “say” bị Hải Phòng sa thải. Năm 2008, sau khi giúp Hải Phòng giành giải Ba V-League, ông Dũng bị đuổi việc. Rời Hải Phòng, ông Dũng về lại Thể Công nhưng không thành công và mất ghế vào tay HLV Lê Thụy Hải. Hết giai đoạn một V-League 2009, ông Dũng quay lại Hải Phòng, giúp đội này trụ hạng. V-League 2010 được xem là đỉnh cao của ông Dũng và Hải Phòng. Mùa bóng đó, Hải Phòng chơi tưng bừng, có lúc tưởng như đã chạm được tay vào Cup vô địch. Nhưng cuối cùng họ chỉ về nhì, sau Hà Nội T&T. Vừa giành ngôi Á quân, ông Dũng cũng thanh lý hợp đồng với Hải Phòng vì bản thân muốn một môi trường mới trong khi Hải Phòng cũng không có ý định gia hạn với ông.

Rời Hải Phòng, ông Dũng nhận được khá nhiều lời chào mời từ V-League và hạng Nhất. Nhưng cuối cùng, bến đỗ mới của ông Dũng lại là đội bóng cũ. Nhận lương 80 triệu đồng mỗi tháng cộng khoản “lót tay” tới một tỷ đồng, được đáp ứng mọi yêu cầu về lực lượng, ông Dũng quay lại Hải Phòng với thời hạn một năm. Lần thứ ba ở Hải Phòng, ông Dũng không thành công. Hiện Hải Phòng đứng thứ 13 với 23 điểm, bị xem là ứng viên sáng giá cho suất xuống hạng Nhất trực tiếp.

Sa thải ông Dũng nhưng Hải Phòng chưa có HLV mới. Dẫn dắt Hải Phòng ở chặng đường còn lại là những trợ lý của ông Dũng. Bốn vòng đấu còn lại, Hải Phòng lần lượt gặp Hòa Phát Hà Nội, Bình Dương, Hà Nội T&T, Hà Nội ACB. Đây được đánh giá là bốn trận đấu khó khăn của Hải Phòng bởi các đối thủ của họ đều rất cần điểm.

Theo VnExpress