Lộ diện 10 doanh nghiệp góp 100 tỷ đồng/năm vào bóng đá Việt Nam

26/04/2012 12:10 Theo Infonet
10 đại gia này sẽ góp ngay 50 tỷ đồng trong giai đoạn lượt về V-League 2012. Theo tính toán của VPF, con số trên ở mùa giải 2014 sẽ là 100 tỷ đồng.
Trong ngày công bố việc giành lại được bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam từ tay AVG, bầu Kiên khẳng định VPF sẽ kiếm được ít nhất là 50 tỷ/năm.

Theo kế hoạch mà bầu Kiên và các cộng sự đưa ra, VPF sẽ mời ngay 10 doanh nghiệp "siêu giàu" ngồi vào ghế Hội đồng bảo trợ bóng đá Việt Nam. Các doanh nghiệp này sẽ chi tiền cho VPF, đổi lại họ sẽ có quảng cáo trên truyền hình.

VPF không đi xin tiền các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp nào muốn ngồi vào ghế Hội đồng bảo trợ bóng đá Việt Nam thì cứ xung phong, chúng tôi chỉ lấy tý lệ phí. Tuy nhiên, tôi nói thẳng, các doanh nghiệp muốn có chân trong Hội đồng bảo trợ bóng đá Việt Nam phải là những doanh nghiệp lớn, có lợi nhuận hàng năm từ 1000 tỷ đồng trở lên”, bầu Kiên tuyên bố thẳng thừng.

VPF sẽ thu bộn tiền từ Hội đồng bảo trợ bóng đá Việt Nam

Nói là làm, chỉ ít ngày sau khi có được bản quyền truyền hình các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, VPF đã tìm được 10 doanh nghiệp nghiệp xin vào Hội đồng bảo trợ bóng đá Việt Nam. Ngoài ngân hàng ACB của bầu Kiên, tập tập đoàn HAGL của bầu Đức, Hội đồng bảo trợ bóng đá Việt Nam còn có mặt của VTV, VTC, BIDV,Techcombank, Vinamilk, Viettel, Đạm Phú Mỹ và VP Bank.

Ngay trong giai đoạn lượt về V-League 2012, mỗi doanh nghiệp trong Hội đồng bảo trợ bóng đá Việt Nam đã phải đóng góp 5 tỷ đồng. Theo dự kiến của VPF, con số trên sẽ là 7,5 tỷ đồng ở mùa 2013 và 10 tỷ đồng ở mùa 2014.

VPF cũng đã đạt được thỏa thuận với VTV và VTC về việc bỏ ra 20 phút ở mỗi trận đấu được các đài truyền hình trực tiếp để quảng bá cho 10 doanh nghiệp tham gia Hội đồng Bảo trợ bóng đá Việt Nam. Theo dự kiến, số tiền trong 15 phút quảng cáo sẽ thuộc về VPF, số tiền trong 5 phút còn lại được giao lại cho các nhà đài để các nhà đài có kinh phí sản xuất.
BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Theo Infonet