Lương cao, HLV Phan Thanh Hùng bị VFF 'ép'

25/08/2012 13:47 Theo ĐVO
Ông Hùng tỏ ra tự tin: “Tôi hoàn toàn chấp nhận chỉ tiêu mà VFF đặt ra. Nếu không, tôi đã chẳng ký hợp đồng."

Nhà cầm quân họ Phan không còn là HLV tạm quyền ở đội tuyển quốc gia nữa. “Triều đại” của ông ở ĐTVN đã chính thức được xác lập vào hôm qua khi ông đặt bút ký vào bản hợp đồng với VFF.

Hợp đồng làm HLV trưởng ĐTVN và đội U.23 Việt Nam của ông Hùng có thời hạn tới ngày 31.12.2013. Trong bản hợp đồng này, VFF đặt chỉ tiêu cho vị HLV họ Phan phải dẫn dắt ĐTVN lọt vào trận chung kết AFF Cup 2012, đội U23 Việt Nam lọt vào trận chung kết SEA Games 2013.

Nói về các chỉ tiêu này, ông Hùng tỏ ra tự tin: “Tôi hoàn toàn chấp nhận chỉ tiêu mà VFF đặt ra. Nếu không, tôi đã chẳng ký hợp đồng. Tôi tin với thực lực hiện tại, ĐTVN đủ sức để tranh chấp ngôi vô địch ở đấu trường Đông Nam Á. Ngôi vô địch ở AFF Cup 2008 là điểm tựa và là động lực để chúng tôi cố gắng phấn đấu tại kỳ AFF Cup 2012. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để có thể đáp ứng được sự kỳ vọng của người hâm mộ, cũng như hoàn thành mục tiêu mà VFF đề ra. Còn trong trường hợp không hoàn thành nhiệm vụ, tôi sẵn sàng nhận trách nhiệm”.

HLV Phan Thanh Hùng đã chính thức trở thành “thuyền trưởng” của ĐTVN.

Cũng giống như các HLV tiền nhiệm, hợp đồng giữa nhà cầm quân Phan Thanh Hùng với VFF, có những điều khoản quy định về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng trước hạn. Bên cạnh đó, hai bên cũng thỏa thuận sẽ ngồi lại đàm phán về việc gia hạn khi hợp đồng đáo hạn vào cuối tháng 12.2013.

Là HLV nội, nhà cầm quân họ Phan có những lợi thế nhất định so với các HLV ngoại từng dẫn dắt ĐTVN trước kia. “Lợi thế của tôi là gần gũi với các tuyển thủ. Chúng tôi cũng đã có nhiều năm làm việc cùng nhau. Tại V.League, tôi cũng nghiên cứu kỹ ưu-nhược điểm của từng cầu thủ. Ngoài ra, các trợ lý của tôi cũng đều có chuyên môn tốt, rất hiểu việc. Tôi mong muốn xây dựng ĐTVN như một mái nhà chung. Ở đó, HLV và cầu thủ là người một nhà, đoàn kết và chiến đấu vì màu cờ sắc áo”, ông Hùng khẳng định.

Được biết, VFF trao toàn quyền lựa chọn BHL và các cầu thủ cho HLV Phan Thanh Hùng. Hôm qua, ông Hùng đã ra mắt đội ngũ trợ lý của ông ở ĐTVN gồm các HLV: Văn Sỹ, Anh Tuấn, Văn Phụng. Ngoài ra ông Hùng còn có một trợ lý HLV chuyên trách về thể lực người Anh. Còn về việc chọn quân cho tuyển, nhà cầm quân họ Phan cũng đã lên sẵn danh sách. “Vào ngày 3.9 tới, đội tuyển sẽ hội quân với 24 cầu thủ. Theo tôi, đây là những cầu thủ có chất lượng và tinh thần chiến đấu cao nhất. Tôi đặt niềm tin lớn vào lực lượng này. Hy vọng chúng tôi sẽ tạo ra một làn gió mới cho đội tuyển”, ông Hùng cho biết. 

Theo ĐVO