Minh Phương, Kim Hồng đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam 2010

Minh Phương đã chiến thắng trong cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng Việt Nam 2010. Trong khi Kim Hồng giành giải thưởng ở hạng mục dành cho nữ.

Tiền vệ Minh Phương đã giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng Việt Nam 2010, đúng như dự đoán của giới chuyên môn. Lần đầu tiên anh được nhận danh hiệu này.

Thanh Thảo, Huy Khánh làm khách VIP lễ trao giải QBV Việt Nam 2010

Kết quả phiếu bầu được Ban tổ chức (báo Sài Gòn Giải Phóng) công bố sáng 12/5 trong buổi Gala trao giải tại Nhà hát Bến Thành (TP HCM). Với 387 điểm bình chọn, Nguyễn Minh Phương đã chiến thắng tiền vệ Phạm Thành Lương (chủ nhân Quả bóng Vàng 2009, 132 điểm) và tiền vệ Nguyễn Vũ Phong (89 điểm). Cả ba cầu thủ này đều là trụ cột của đội tuyển quốc gia thi đấu các giải năm ngoái.

Vũ Phong, Minh Phương và Thành Lương (từ trái qua.
Vũ Phong, Minh Phương và Thành Lương (từ trái qua).
 

Minh Phương đã tuyên bố chia tay đội tuyển quốc gia sau AFF Cup 2010. Anh có 73 lần khoác áo đội tuyển, và hiện thi đấu cho CLB Đà Nẵng sau nhiều mùa giải cống hiến ở Đồng Tâm Long An. Anh đã có nhiều danh hiệu ở cả cấp đội tuyển (vô địch AFF Cup 2008, HC đồng giải vô địch Đông Nam Á 2007) và câu lạc bộ (cùng Cảng Sài Gòn vô địch Việt Nam mùa 2001-2002, cùng Đồng Tâm vô địch V-League hai mùa 2005 và 2006). Trước khi được vinh danh lần này, Minh Phương đã giành Quả bóng Bạc 2006.

Minh Phương và Kim Hồng nhận Quả bóng Vàng.
Minh Phương và Kim Hồng nhận Quả bóng Vàng.
 

Tiền vệ Trần Thị Kim Hồng (CLB TP HCM) giành Quả bóng Vàng của nữ với 283 điểm, thủ môn Kiều Trinh (CLB TP HCM) nhận Quả bóng Bạc (258 điểm), Quả bóng Đồng thuộc về trung vệ Ngọc Anh của CLB Hà Nội (140 điểm).

Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T) giành danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc với 77 phiếu, đứng trên tiền vệ Đinh Thanh Trung (Hòa Phát Hà Nội, 48 phiếu).

Kiều Trinh, Kim Hồng, Ngọc Anh (từ trái qua).
Kiều Trinh, Kim Hồng, Ngọc Anh (từ trái qua).
 

Danh hiệu Cầu thủ ngoại hay nhất năm thuộc về tiền đạo Samson Kayode (CLB Đồng Tháp, 59 phiếu), nhiều hơn 10 phiếu so với tiền đạo Gaston Merlo của CLB Đà Nẵng.

Kết quả bầu chọn Quả bóng vàng nam
Quả bóng vàng: Nguyễn Minh Phương (SHB Đà Nẵng)
Quả bóng bạc: Phạm Thành Lương (Hà Nội ACB)
Quả bóng đồng: Nguyễn Vũ Phong (B. Bình Dương)

Kết quả bầu chọn Quả bóng vàng nữ
Quả bóng vàng: Trần Thị Kim Hồng (TP.HCM)
Quả bóng bạc: Đặng Thị Kiều Trinh (TPHCM)
Quả bóng đồng: Nguyễn Thị Ngọc Anh (Hà Nội)

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T).

Ngoại binh xuất sắc nhất: Samson (CS Đồng Tháp)

 

Thanh Thảo, Huy Khánh làm khách VIP lễ trao giải QBV Việt Nam 2010

Theo An Nhơn/VnExpress

Đang tải tin...