Nếu bóng đá Việt Nam 'sạch', bầu Kiên sẽ vung tiền

21/09/2011 15:10 Theo Sài Gòn Giải Phóng
Hơn 10 ngày sau những chỉ trích nhắm thẳng vào VFF, 'bầu Kiên' trở thành cái tên nóng trên các trang báo nhờ vạch đúng và trúng mảng tối của bóng đá nội.
Ý kiến cải tạo chất lượng V-League đã được đưa ra, người hâm mộ thủ đô cũng đang mong chờ ông Kiên sẽ chuyển biến tư duy đầu tư để nâng tầm Hà Nội ACB.

Ngày Hòa Phát chính thức chuyển giao về cho “bầu” Kiên (7-9), không ít cầu thủ đội bóng này tỏ ra chán nản bởi họ lo ngại sẽ bị biến thành Hà Nội ACB thứ 2. Đã có những người rục rịch lên kế hoạch “đào thoát” khi CLB hội quân trở lại vào ngày 23-9.
Bầu Kiên (bìa phải) sẽ chấp nhận thay đổi sau khi cú “quăng bom” ở lễ tổng kết mùa giải 2011?

Điều các cầu thủ Hòa Phát lo ngại cũng đúng, bởi cứ nhìn vào thành tích èo uột mà Hà Nội ACB thể hiện trên sân chơi V-League 2011 là đủ thấy rõ những rủi ro tiềm ẩn trong bản hợp đồng chuyển giao mà Hòa Phát ký với ông Kiên.

Nhưng ấn tượng không mấy tốt về ông chủ mới đã đột ngột thay đổi, kể từ sau bài phát biểu như phơi bày ruột gan lẫn khát vọng làm bóng đá sạch của “bầu” Kiên tại lễ tổng kết. Ngay như “tướng” Vinh cũng thay đổi suy nghĩ để gần như chắc chắn sẽ ở lại cùng chung sức hiện thực hóa tham vọng làm bóng đá sạch, nâng tầm đội bóng sáp nhập trên bản đồ V-League.

Khi “bầu” Kiên đăng đàn vạch trần hầu như toàn bộ mảng tối, người hâm mộ cả nước đều hả hê và bày tỏ quan điểm ủng hộ. Trong lúc chờ đợi VFF chấp nhận thay đổi làm sạch môi trường bóng đá, không ít người hâm mộ thủ đô bất chợt nhìn về Hà Nội ACB, đội bóng vừa mới “đỗ vớt” V-League 2012 nhờ vụ sáp nhập với người hàng xóm Hòa Phát.

Hơn ai hết, những khán giả trung thành ít ỏi còn sót lại đều mong mỏi dấu hiệu thay đổi tích cực sẽ đến từ “Idol” Nguyễn Đức Kiên sau gần 10 năm quanh quẩn với chỉ tiêu trụ hạng, còn đội bóng chưa bao giờ là tập thể gắn kết đúng nghĩa.

Dường như hiểu rõ sự mong chờ từ khán giả, kể từ sau bài phát biểu đi vào lịch sử VFF, người đồng sáng lập thương hiệu ACB đã và đang cho thấy những dấu hiệu thay đổi tích cực. Những thông tin hậu trường tiết lộ, trong buổi gặp mặt HLV Nguyễn Thành Vinh trước khi ông thầy trở về xứ Nghệ, “bầu” Kiên khẳng định chỉ cần VFF tạo ra môi trường sạch đúng nghĩa ông không ngại đổ tiền đầu tư.

Cũng chính nhờ khát vọng làm bóng đá sạch lộ rõ và những ý tưởng nâng tầm đang ấp ủ, ông chủ có tầm ảnh hưởng lớn nhất nhì ngành ngân hàng đã thuyết phục thành công HLV Nguyễn Thành Vinh ở lại và đồng thời ngăn chặn được nguy cơ “chảy máu nhân tài” sau cuộc sáp nhập.

Để chuẩn bị cho V-League 2012, “bầu” Kiên hứa hẹn sẽ điều chỉnh chế độ đãi ngộ cho BHL và các cầu thủ, giao cho bộ phận chuyên môn và “tướng” Vinh rà soát lại lực lượng. Quan trọng nhất, “bầu” Kiên đã gật đầu với bản danh sách chuyển nhượng những cầu thủ nội - ngoại chất lượng miễn sao phù hợp với lối chơi mà HLV Nguyễn Thành Vinh đang xây dựng cho đội bóng…

Một viễn cảnh màu hồng đang mở ra trước mắt các cầu thủ, nhưng giấc mơ ấy có trở thành hiện thực hay không thì vẫn là điều phải chờ đợi kiểm chứng ở thì tương lai.
Theo Sài Gòn Giải Phóng