Nghe bầu Kiên, Công Vinh, bầu Hiển nói về TIỀN

21/08/2012 16:11 Việt Anh
(GDVN) - Những nhân vật trung tâm của làng bóng đá Việt năm 2011 đã nói gì về đồng tiền.
“Có lẽ Công Vinh ra đi vì tiền”. Thất vọng vì cầu thủ mà mình “coi như con cái trong nhà” bỗng nhiên  tuyên bố ra đi chỉ 24 giờ trước lễ tái ký hợp đồng, bầu Hiển đã giành cho CV9 những lời lẽ rất đắng cay.
Bầu Hiển (Hà Nội T&T). Ảnh: Quang Minh

Ông Hiển là người thiết tha giữ chân Công Vinh, tiền đạo này từng đồng ý sau khi hai bên tuyên bố chia tay nhưng phút chót lại “lật lèo” để về với bầu Kiên.
Công Vinh gây sốc với cú "lật kèo". (Ảnh: Quang Minh)

“Tiền quan trọng thật, nhưng thiệt thòi chút không vấn đề gì”. Công Vinh khi tuyên bố sẽ tái ký hợp đồng với HN.T&T, bất chấp điều kiện mà đội bóng bầu Hiển đưa ra khá thấp. Vinh lý giải nguyên nhân anh dự định tái ký hợp đồng là “vì tình yêu” nhưng sau đó anh lại “dứt tình” phũ phàng.
Bầu Kiên và bầu Hiển. (Ảnh: Quang Minh)

“Không phải cái gì cũng tiền”. Sau khi nhấc Công vinh về, bầu Kiên vấp phải khá nhiều chỉ trích vì trước đó đã phê phán việc vung tiền mua cầu thủ làm loạn thị trường. Tuy nhiên, ông bầu này vẫn nói cứng: “Tôi khẳng định đây không phải là cách phá giá để lôi kéo cầu thủ. Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy: Không phải cái gì cũng cứ là tiền, nhiều tiền…”.
Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng. Ảnh: Quang Minh

“Thưởng to để ngăn tiêu cực”. Trong vai trò Chủ tich HĐQT Eximbank, ông Lê Hùng Dũng đã lý giải nguyên  nhân treo thưởng tới 500.000 USD (khoảng 10,5 tỷ đồng) cho U.23 VN nếu giành HCV SEA Games là vì do ngại bóng đá tiêu cực trong quá khứ có thể ám ảnh, làm ảnh hưởng đến giấc mơ Vàng suốt 52 năm.
Ông bầu Võ Quốc Thắng. Ảnh: Quang Minh

“Tiền mua cầu thủ, tôi làm từ thiện”. Sau khi ĐT.LA xuống hạng vì cầu thủ giỏi lũ lượt ra đi, bầu Thắng đã nói: “Dân mình còn nhiều người khổ quá, tôi không thiếu tiền làm bóng đá nhưng  không thừa tiền chỉ cho những bản hợp đồng trên trời. Tiền ấy, tôi đi làm từ thiện, giúp người nghèo, tự nhiên thấy có ý nghĩa hơn…”
Việt Anh