Nghi án Huy Hoàng 'phê thuốc': VFF sẽ kỷ luật rất nghiêm khắc

09/09/2012 13:28 Ngọc Luyến
(GDVN) - Ban kỷ luật của VFF sẽ có những hình thức kỷ luật thích đáng nếu Huy Hoàng có sử dụng chất gây nghiện trong khi xảy ra vụ việc ở Thanh Hóa.

Trong những ngày qua, làng bóng đá Việt Nam rúng động trước nghi án cựu thủ quân đội tuyển quốc gia Nguyễn Huy Hoàng sử dụng chất gây nghiện lái xe gây tại nạn ở Tp Thanh Hóa. Trong trường hợp này, dù Huy Hoàng cũng như HLV Hữu Thắng đã phủ nhận việc đội trưởng đội bóng xứ Nghệ ‘phê thuốc’ nhưng những hình ảnh Hoàng trong clip được phát tán trên mạng không hề giống với trạng thái của một người đang say rượu. 


Ai dám tin Huy Hoàng chỉ say rượu?

Trao đổi nhanh với phóng viên Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Lân Trung, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết hiện cơ quan điều tra vẫn chưa có kết luận chính thức về vụ việc của Huy Hoàng và VFF vẫn đang chờ bản báo cáo của câu lạc bộ SLNA. Ông Nguyễn Hải Hường - trưởng ban kỷ luật của VFF cũng cho biết: “Mọi hành vi sử dụng chất gây nghiện trong bóng đá đều bị nghiêm cấm. Trong trường hợp này, phía câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An đang chờ kết luận chính thức của cơ quan Công an về việc Huy Hoàng có sử dụng chất gây nghiện hay không. Nếu Huy Hoàng có sử dụng chất gây nghiện trong khi xảy ra vụ việc trên, Ban kỷ luật của VFF sẽ dựa vào bản báo cáo của câu lạc bộ SLNA để có những hình thức kỷ luật với trung vệ này theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp và luật chống doping của FIFA.”

Bầu chọn
Theo bạn, biểu hiện của Huy Hoàng trong clip nói lên điều gì?

Với những gì đã cống hiến cho Sông Lam Nghệ An nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung, Huy Hoàng xứng đáng được tôn vinh như một công thần. Dù cơ quan điều tra có kết luận Huy Hoàng có đúng là ‘phê thuốc’ hay không thì hình ảnh Hoàng ‘lác’ đang ‘lắc’ trong xe không những làm sụp đổ một tượng đài trong mắt bao người hâm mộ xứ Nghệ mà còn là lời cảnh tỉnh đối với lối sống của một bộ phận cầu thủ Việt.

Ngọc Luyến