Nghi án ông Hải 'lơ' bán độ: Thanh Hóa sẵn sàng hợp tác với công an

21/07/2011 02:15
Thanh Hóa đã chuẩn bị kế hoạch và khi cần sẽ yêu cầu tất cả các bộ phận trong CLB hợp tác với cơ quan điều tra.

Hiện tại lãnh đội Thanh Hóa đã chuẩn bị kế hoạch và khi cần sẽ yêu cầu tất cả các bộ phận trong CLB hợp tác với cơ quan điều tra.

Cho đến cuối buổi chiều qua, lãnh đội Thanh Hóa và HLV Lê Thụy Hải vẫn chưa thể gặp nhau để bàn cụ thể về sự việc xung quanh trận thua SLNA (vòng 21). Khả năng HLV Thụy Hải chia tay xứ Thanh gần như sẽ xảy ra. Nhưng, lúc này điều NHM quan tâm chính là trách nhiệm của ông Hải có được làm sáng tỏ hay không?

Khi chứng kiến Thanh Hóa thua ngược SLNA, bản thân ông Nguyễn Văn Đệ cũng không giữ được bình tĩnh và ngay sau đó đã triệu tập BLĐ để làm rõ trận thua này. Ông Đệ ký quyết định tạm đình chỉ HLV Thụy Hải làm nhiệm vụ 1 trận và có 10 ngày để làm bản tường trình về trận đấu trên. Trong suốt mấy ngày qua, NHM xứ Thanh đang trông mong lãnh đội sẽ tiếp tục theo đuổi quan điểm đấu tranh với tiêu cực, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân.

Ảnh: VSI
Ảnh: VSI

“Ý kiến của NHM, lãnh đội đều ghi nhận và hứa sẽ làm đến nơi đến chốn. Trước khi đến với bóng đá, cá nhân tôi cũng là chiến sĩ công an nên vấn đề nghiệp vụ để xem xét sự việc không quá khó. Bước đầu, tôi đã tìm hiểu tình hình trong đội bóng, nhưng hiện tại chưa có kết luận gì cả. Một khi phía công an muốn làm rõ, BHL sẵn sàng hợp tác làm việc. Quan điểm của chúng tôi là không bao giờ sống chung với tiêu cực, không để nó phá hoại đội bóng. Đội bóng muốn phát triển thì phải gạt bỏ các vấn đề tiêu cực sang một bên”, ông Đệ cho biết. Theo tìm hiểu, hiện tại lãnh đội Thanh Hóa đã chuẩn bị kế hoạch và khi cần sẽ yêu cầu tất cả các bộ phận trong CLB hợp tác với cơ quan điều tra.

Cũng trong ngày hôm qua, đội Thanh Hóa chính thức tập trung trở lại, nhưng vì lý do mãi 22h cả đội mới có mặt tại trụ sở CLB nên cuộc họp giữa lãnh đạo với HLV Thụy Hải buộc phải hủy. “Chúng tôi cũng muốn anh Hải được nghỉ ngơi, không gây sức ép gì cả. Vì thế khi nào anh ấy đến CLB thì chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp với nhau. Tôi được biết, có thể ngày hôm nay các bên sẽ ngồi lại”.

Lúc này, tương lai của HLV Thụy Hải tại Thanh Hóa đang là dấu hỏi lớn. Nhưng có một thực tế, cả đội đã chuẩn bị sẵn tinh thần về một cuộc chia tay. Nếu điều đó xảy ra, sẽ là tổn thất rất lớn với tập thể suốt thời gian qua ông Hải ghi dấu ấn đậm nét tạo dựng nên cá tính, lối chơi cho cả đội.

Bây giờ với những diễn biến tại xứ Thanh, việc ông Hải ra đi là điều nằm trong dự đoán. “Bố Hải bề ngoài nóng tính, gay gắt trước mặt tụi em thế thôi, chứ quan tâm đến quyền lợi, đời sống cầu thủ lắm. Nếu phải chia tay bố ấy là tổn thất lớn. Đó là chưa kể bao nhiêu dự định về mùa giải, cả mặt trận Cúp Quốc gia nữa, buồn lắm anh ạ”, một trụ cột của Thanh Hóa nói mà như khóc khi đề cập đến khả năng HLV Thụy Hải chia tay CLB.

Theo Bóng đá