Nguyễn Thành Trung bị cấm thi đấu 5 năm vì bán độ

30/08/2012 06:11 Theo VNN
Chiều nay (29/8), Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định kỷ luật cầu thủ Nguyễn Thành Trung với hành vi môi giới hối lộ nhằm làm sai lệch kết quả trận đấu giữa CLB XM Fico Tây Ninh và CLB ĐTLA trên sân Tây Ninh ngày 17/5/2012.

Mặc dù chưa hoàn tất hồ sơ vì không không điều tra được nhân thân của cầu thủ Nguyễn Thành Trung, tuy nhiên, với những biểu hiện của bán độ, BKL đã quyết định ra án phạt nặng với cầu thủ của đội Tây Ninh, với án treo giò có thời hạn 5 năm.

Chiều nay (29/8), BKL VFF đã ra quyết định kỷ luật cầu thủ Nguyễn Thành Trung với hành vi môi giới hối lộ nhằm làm sai lệch kết quả trận đấu giữa CLB XM Fico Tây Ninh và CLB ĐTLA trên sân Tây Ninh ngày 17/5/2012.

Nguyễn Thành Trung sẽ bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN tổ chức và đơn vị được LĐBĐVN ủy quyền tổ chức các giải thuộc quyền quản lý của LĐBĐVN trong thời hạn 5 năm.

Nguyễn Thành Trung trả giá đắt vì hành vi bán độ

Trước đó, CLB ĐTLA gửi đơn tố cáo cầu thủ Nguyễn Thành Trung của Tây Ninh tội mua độ với giá 50 triệu đồng với hai cầu thủ Võ Nhật Tân và Nguyễn Thanh Hải. Thành Trung thậm chí còn khẳng định, đội nhà đã “lo” hết trọng tài. Sau đó, Thành Trung nói rằng rằng mình chỉ trêu đùa, chứ không hề bán độ.

Dù không bị cơ quan công an khởi tố vì thiếu bằng chứng nhưng với những biểu hiện của bán độ, BKL đã quyết định xử nặng tay Thanh Trung, ngay cả khi hồ sơ về cầu thủ này vẫn chưa hoàn tất.

Đây được xem là một trong những án phạt nặng nhất của BKL, kể từ sau vụ bán độ ở SEA Games 23 của nhóm cầu thủ Văn Quyến, Quốc Vượng... Tuy nhiên, sau nghi án tiêu cực, cầu thủ Thành Trung cũng đã mất tích và gần như bỏ nghiệp cầu thủ, nên án phạt của VFF cũng trở nên vô nghĩa.

Theo VNN