Nhận 10 tỷ đồng lót tay, Công Vinh chia tay Hà Nội T&T?

12/08/2011 04:18
Tiền đạo số một của bóng đá Việt Nam sẽ đầu quân cho một CLB khác sau khi hết hợp đồng với Hà Nội T&T.

Hợp đồng giữa Công Vinh và nhà ĐKVĐ V-League đã sắp hết hạn. Cho tới thời điểm này, hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận gia hạn và có những nguồn tin tiết lộ rằng tiền đạo số một của bóng đá Việt Nam sẽ đầu quân cho một CLB khác…

Văn Quyến: Thần đồng, ngôi sao và 'cục nợ'

HLV Nguyễn Hữu Thắng: “Tiền thì quan trọng thật đấy…”

Hữu Thắng: “Giữa tôi và ca sĩ Phương Thanh rất trong sáng”

Giao kèo giữa Công Vinh và Hà Nội T&T sẽ hết hạn vào cuối tháng 9. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là chân sút người xứ Nghệ sẽ trở thành người tự do. Trong khoảng một năm gần đây, tương lai của Công Vinh luôn là chủ đề được bàn luận sôi nổi. Vấn đề càng trở nên nóng bỏng hơn kể từ khi Công Vinh tìm lại được phong độ đỉnh cao. Hà Nội T&T công khai ý định giữ chân tiền đạo chủ lực của mình còn một loạt các đội bóng khác ở V-League cũng bắt đầu “nghiên cứu” về khả năng chiêu mộ Công Vinh.
 
Công Vinh có đủ kinh nghiệm để biết rằng giá trị thương hiệu của mình đang ở mức đỉnh cao và anh sẽ nhận được khoản lót tay ở mức kỉ lục nếu như “khôn khéo” lựa chọn bến đỗ mới. Thậm chí, còn có nguồn tin khẳng định rằng Công Vinh đã có “cam kết” với một đội bóng ở phía Nam. Điều này là hoàn toàn có thể lý giải khi mặt bằng kinh tế chung của các CLB phía Nam tốt hơn so với phía Bắc, cộng thêm việc Công Vinh luôn muốn được gần cô người yêu Thủy Tiên (hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh). Số tiền mà Công Vinh sẽ nhận khi kí hợp đồng được dự đoán là vượt qua con số 10 tỷ đồng.

Công Vinh Nam tiến để được gần người yêu?
Công Vinh Nam tiến để được gần người yêu?

Nếu như điều này trở thành sự thật, Hà Nội T&T sẽ mất Công Vinh một cách tiếc nuối. Tuy nhiên, đó là “hậu quả” của sự chủ quan khi đội bóng này luôn nghĩ rằng sợi dây tình cảm và ân nghĩa sẽ giúp níu kéo Công Vinh với một cái giá “tương đối rẻ”. Cách suy nghĩ như vậy là sai lầm khi Công Vinh xét cho cùng vẫn chỉ là một cầu thủ bóng đá và anh luôn phải lựa chọn bến đỗ có mức độ đảm bảo về tài chính cao nhất. Thật khó để những câu chuyện ân nghĩa phát huy được tác dụng đối với Hà Nội T&T khi mà lời đề nghị của họ chỉ bằng phân nửa những gì mà nhiêu đại gia khác sẵn sàng gửi tới Công Vinh.

Chỉ còn hơn một tháng nữa, tương lai của Công Vinh sẽ được định đoạt. Hà Nội T&T lúc này có lẽ không còn được phép chủ quan. Những tin đồn về các lời đề nghị giá trị hơn 10 tỷ đồng không phải là không có cơ sở. Chỉ sợ rằng bây giờ mới đôn đáo giữ chân Công Vinh e rằng đã là quá muộn, trong trường hợp tiền đạo này đã “kí nháy” với một đội bóng nào đó.
 
Theo Xzone