Những hình ảnh không thể quên về thời huy hoàng của bóng đá VN (Kỳ 4)

13/05/2012 06:22 T.N (ảnh Hoàng Quyên tổng hợp)
(GDVN) - Bóng đá Việt Nam đã có một thời huy hoàng ở những năm giữa và cuối thập niên 90. Giai đoạn đó, bóng đá Việt Nam đã sản sinh ra một thế hệ vàng với nhiều danh thủ nổi tiếng mà đến nay khi nhắc tên họ ẳn rất nhiều người vẫn còn nhớ như in. (Xem kỳ 1, Xem kỳ 2, Xem kỳ 3)
Tiền vệ Võ Hoàng Bửu - Quả bóng Vàng Việt Nam năm 1996
Thủ môn Trần Minh Quang
Thủ môn Trần Minh Quang
Hậu vệ Nguyễn Văn Sỹ
Tiền vệ trái Trương Văn Tâm (Lâm Đồng).
Tiền vệ Đỗ Khải (Hải Quan)
Cầu thủ Nguyễn Công Vinh (Đường Sắt Việt Nam)
Hậu vệ phải lừng danh Trần Công Minh
Tiền đạo Huỳnh Quốc Cường (Đồng Tháp)
Tiền đạo Trần Minh Chiến (CA TP.HCM). Anh nổi tiếng với những cú xử lý bóng bằng đầu, bằng má ngoài, bằng xỉa bóng hay sút bóng. Minh Chiến là người hùng SEA Games 18 của bóng đá Việt Nam.
Trung vệ Nguyễn Phúc Nguyên Chương (Hải Quan)
Võ Hoàng Bửu - ông vưa sút phạt 11m
Hậu vệ Triệu Quang Hà
Hậu vệ cánh Nguyễn Chí Bảo (3). Anh là cầu thủ của đội CA TP.HCM
nhỏ con nhưng tài năng của anh đã lấp bằng khuyết điểm. Lối chơi lắt léo, kỹ thuật với những pha châm bóng chuẩn khi tổ chức tấn công, anh có khả năng trấn giữ tốt cả 2 hành lang trái và phải.
Trung vệ Đỗ Văn Khải (Hải Quan), người từng đoạt danh hiệu QBĐ Việt Nam năm 2000 và QBB Việt Nam năm 2001. Trung vệ Đỗ Văn Khải không chỉ có bản lĩnh trong tranh chấp và mạnh mẽ trong cản phá bóng mà còn có tư duy chiến thuật tốt trong việc bọc lót ở hàng phòng ngự, khả năng phán đoán tầm bóng rơi rất tốt để chọn đúng vị trí cản phá, tranh chấp với các tiền đạo đối phương. Đặc biệt, ngón sở trường lợi hại nhất của anh là khả năng đoạt bóng từ chân đối thủ, để thực hiện những đường chuyền phản công nhanh và chính xác cho đồng đội. Động tác đoạt bóng thường là những cú tắc bóng bằng một chân hoặc cả hai chân để kẹp bóng, hoặc đè người tạo vị trí thuận lợi để đoạt bóng.
Hậu vệ Nguyễn Hồng Hải (Lâm Đồng)
T.N (ảnh Hoàng Quyên tổng hợp)