Nội bộ Hòa Phát Hà Nội 'đấu nhau chan chát' vì Nakamura

28/06/2011 04:08
(GDVN) - “Làm gì có chuyện Hòa Phát HN mua Nakamura” - GĐĐH Nguyễn Mạnh Tuấn nhấn mạnh.

(GDVN) - Trao đổi trực tiếp với Giáo Dục Việt Nam, giám đốc điều hành CLB Hòa Phát Hà Nội - Nguyễn Mạnh Tuấn phủ nhận các thông tin trên nhiều tờ báo rằng, đội bóng của ông đang liên hệ mời siêu sao Nakamura sang Việt Nam thi đấu.

“Đúng, Hòa Phát Hà Nội đang liên hệ với Nakamura”

Rộ tin đồn Ryan Giggs khoác áo... Hà Nội T&T

Như đã đưa tin, trong 2 ngày qua dư luận đang rộ lên thông tin tiền vệ người Nhật Bản Shunsuke Nakamura chuẩn bị gia nhập CLB Hòa Phát Hà Nội với giá ‘khủng’. Chính ông Nguyễn Thành Vinh, HLV trưởng đội bóng Thủ đô cũng xác nhận tính xác thực của thông tin này với Giáo Dục Việt Nam.

Tuy nhiên, đem sự việc trên trao đổi với GĐĐH Nguyễn Mạnh Tuấn của CLB Hòa Phát Hà Nội, phóng viên lại nhận được câu trả lời trái ngược. “Làm gì có chuyện đó, đấy chỉ là lời đồn thổi của báo chí và thiếu căn cứ, chúng tôi không hề có ý định chiêu mộ Nakamura”, ông Tuấn quả quyết.

Nakamura vẫn đang chơi tốt ở J-League.
Nakamura vẫn đang chơi tốt ở J-League.

Dù phóng viên đã tiết lộ chuyện HLV Nguyễn Thành Vinh xác minh thông tin trên là có thật thì ông GĐĐH đội bóng đang xếp thứ 12 trên BXH V.League vẫn phủ nhận: “Không có, không có đâu…”.

Trong câu chuyện này, có rất nhiều luồng tin cho rằng phi vụ Nakamura chỉ là một chiêu quảng bá hình ảnh của Hòa Phát Hà Nội. Chiêu quảng bá này không còn mới và người hâm mộ vốn dĩ đã quá quen với những lời đồn thổi kiểu này. Và như để đánh tan sự hoài nghi trên, ông Tuấn khẳng định: “Chúng tôi là một tập đoàn lớn, không chỉ kinh doanh bóng đá mà còn trên nhiều lĩnh vực, vì thế chữ tín với đối tác, với khách hàng là ưu tiên hàng đầu, không dại gì lại phải tạo ra một scandal như thế để PR cho đội bóng”.

Qua phát biểu của đại diện đội bóng Thủ đô, có thể nhận ra sự mâu thuẫn đến khó hiểu từ chính những người trong cuộc trong phi vụ chuyển nhượng của Nakamura. Nhưng theo một nguồn tin riêng từ một người trong cuộc mà Giáo Dục Việt Nam có được, việc lãnh đạo Hòa Phát Hà Nội có ý định chiêu mộ cựu tiền vệ Celtic là có thật nhưng tất cả mới đang trong quá trình dò hỏi và liên hệ. Dĩ nhiên, lời đề nghị của Hòa Phát phải có sức nặng đáng kể mới đủ sức lôi kéo Shunsuke Nakamura, người mới từ giã đội tuyển quốc gia Nhật Bản chưa lâu và vẫn đang thi đấu đỉnh cao.

Minh Quân