‘Noi gương’ bầu Lãm, bầu Kiên bỏ rơi Như Thành

20/12/2011 11:20 Việt Anh
(GDVN) - Vài ngày sau khi ông bầu Lưu Quang Lãm ‘tuyệt tình’ với Huỳnh Quang Thanh, đến lượt một tuyển thủ QG khác là Vũ Như Thành bị ‘bỏ bom’.
Người ‘bỏ bom’ trung vệ đam mê cờ bạc này không ai khác mà chính là bầu Kiên, người đã trở nên quá nổi tiếng sau khi ‘tung bom’ ở hội nghị tổng kết của VFF và sau đó lại là tác giả của ý tưởng thành lập VPF đã được triển khai.

Việc bầu Lãm của Sài Gòn FC ‘ngó lơ’ Quang Thanh sau khi đã hứa hẹn về một bản hợp đồng trên 10 tỷ, kỷ lục mới của bóng đá Việt Nam, được xem như một chiêu "bình ổn giá" thị trường chuyển nhượng của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).
Như Thành muối mặt quay về V. Ninh Bình.

Ngày bầu Lãm ‘phũ’ đội trưởng đội tuyển Việt Nam cũng trùng với ngày đại hội cổ đông lần thứ nhất Công ty VPF, ngày ông Lãm được bầu vào ghế Phó Tổng giám đốc phụ trách mảng truyền thông. Và nhiều người cho rằng, bầu Lãm cùng các ông bầu khác đã có một thỏa thuận ngầm về việc khống chế giá cầu thủ . Ngày hôm ấy, ông Lưu Quang Lãm được đề cử vào HĐQT nhưng đã chủ động rút lui và nhiều khả năng, đã có một thỏa thuận ngầm rằng ông Lãm sẽ được đảm nhiệm ghế Phó Tổng giám đốc nhưng không vào HĐQT.

Dĩ nhiên, khi mới tham gia vào làng bóng đá và được cất nhắc giữ một mảng béo bở của VPF, bầu Lãm có những việc phải nhượng bộ và một trong số đó là việc không phá giá thị trường chuyển nhượng.

Sau bầu Lãm thì bầu Kiên, người tiên phong trong nhóm các ông bầu cách mạng, cũng quyết định nói không với trung vệ Như Thành.
Bầu Kiên vẫn chi tiêu rất "chắc gạo". Ảnh: Vũ Ngọc

Trước đó, bầu Kiên đã chiêu mộ Công Vinh thành công với cái giá thấp hơn hẳn so với con số mà Hà Nội T&T đề nghị. Sở hữu khối tài sản đồ sộ nhưng ông Kiên không vung tiền vô tội vạ vào bóng đá. Như trường hợp của tiền vệ Đinh Thanh Trung, dù là trụ cột của Hà Nội ACB những mùa trước nhưng khi hợp đồng sắp hết hạn, Thanh Trung phải dùng dằng mãi mới được ký tiếp.

Cuối mùa giải năm ngoái, Như Thành do vướng vào cờ bạc nên không tập trung cho chuyên môn cùng V. Ninh Bình. Thậm chí có lần cựu trung vệ tuyển Việt Nam còn bị chủ nợ đến tận sân tập đòi tiền. Không còn được đội bóng cố đô trọng dụng, Như Thành xin bầu Trường cho ra đi và được chấp thuận. Xin bầu Đức đến HAGL không được, Như Thành được giới thiệu đến với bầu Kiên. Mọi chuyển tưởng như đã sắp xong nhưng cuối cùng lại đổ bề vào phút chót.

Không tìm được bến đỗ mới, Như Thành muối mặt xin bầu Trường cho trở lại V. Ninh Bình, giống như Quang Thanh phải trở lại B. Bình Dương sau khi bị bầu Lãm ‘bỏ bom’.
Việt Anh