Olympic Ả-rập Saudi quyết đánh bại Olympic Việt Nam lần thứ hai

22/06/2011 02:39
(GDVN) - Tối qua, Olympic Ả-rập Saudi đã có buổi tập luyện đầu tiên tại sân phụ Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình.

(GDVN) - Tối qua (21/6), đội tuyển Olympic Ả-rập Saudi đã có buổi tập luyện đầu tiên tại sân phụ Khu liên hợp thể thao QG Mỹ Đình (Hà Nội).

Đi chuyên cơ riêng, O.Ả-rập Saudi tới Hà Nội trước O.Việt Nam 20 giờ

Ế ẩm ngày đầu bán vé trận lượt về của Olympic Việt Nam

Thất thủ trên sân khách, Olympic Việt Nam khó có cơ hội đến London

Chơi thiếu người, Olympic Việt Nam thất bại ở độ cao trên 2.000m

Đến thủ đô Hà Nội từ tối 20/06 nhưng phải đến 19 giờ hôm qua, HLV Yousit Anbrar và các cầu thủ Olympic Ả-rập Saudi mới bắt đầu ra sân tập luyện nhằm rèn luyện chiến thuật và thích nghi với khí hậu.

Trong buổi tập diễn ra gần 2 giờ đồng hồ, dưới sự chỉ đạo của HLV trưởng Yousit Anbrar, các cầu thủ Olympic Ả-rập Saudi chủ yếu luyện tập các động tác phối hợp và dứt điểm đơn giản.

Các cầu thủ Olympic Ả-rập Saudi khởi động trước buổi tập.
Các cầu thủ Olympic Ả-rập Saudi khởi động trước buổi tập.

Sau 15 phút đầu khởi động, Olympic Ả-rập Saudi bắt đầu thực hiện các động tác chuyền bóng ngắn. Được khoảng 10 phút, HLV Yousit Anbrar tiếp tục chia đội làm 2 nhóm, một nhóm 10 cầu thủ và một nhóm 8 cầu thủ. Các cầu thủ nhóm 1 chủ yếu thực hiện các pha phối hợp trung lộ trước khi dứt điểm vào khung thành. Trong khi đó nhóm 2, dưới sự hướng dẫn của những trợ lý HLV Yousit Anbrar lại thực hiện những pha ban bật nhỏ trong phạm vi hẹp.

Giữa buổi tập, HLV Yousit Anbrar của đội tuyển Olympic Ả-rập Saudi yêu cầu các học trò của mình rèn luyện những miếng đánh sở trường. Đó những pha tạt bóng từ hai cánh của các tiền vệ có sức mạnh và tốc độ vào vòng cấm tạo điều kiện cho những tiền đạo có thể hình lý tưởng dứt điểm bằng đầu và chân. Đây là một miếng đánh không còn quá xa lạ với đội tuyển Olympic Việt Nam nhưng muốn khắc chế nó là một điều không hề dễ dàng bởi hàng thủ của đội chủ nhà hiện tại không có được thể hình tốt, khó có thể giành chiến thắng trong những pha không chiến.

Thực hiện các bài phối hợp bóng ngắn.
Thực hiện các bài phối hợp bóng ngắn.

Cuối buổi tập, HLV Yousit Anbrar cũng không quên cho các cầu thủ Olympic Ả-rập Saudi thực hiện những pha sút phạt trực tiếp và sút phạt 11m. Có vẻ như ông đang muốn hướng cho các cầu thủ của mình nên tìm kiếm bàn thắng từ những pha bóng cố đinh. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra bởi trong đội hình Olympic Ả-rập Saudi có nhiều chân sút lơi hại, đặc biệt là tiền đạo mang áo số 7 Salman Al Faraj, người mở tỉ số ở trận lượt đi.

Theo quan sát của PV Giáo Dục Việt Nam, đội tuyển Olympic Ả-rập Saudi hiện có 2 cầu thủ đang gặp chấn thương và phải tập luyện theo giáo án riêng của các bác sĩ ở ngoài sân.

Tuy nhiên, HLV Yousit Anbrar vẫn rất tự tin với những cầu thủ mà ông đang có trong tay. Trả lời cuộc phỏng vấn sau khi kết thúc buổi tập luyện, ông cho biết: “Chúng tôi sẽ đá như những gì chúng tôi đã thể hiện ở trận lượt đi. Những cầu thủ đã góp mặt ở trận đấu trước sẽ vẫn tiếp tục được sử dụng trong trận đấu tới, ít nhất là ở hiệp đấu đầu tiên. Tôi sẽ chỉ đưa ra các điều chỉnh theo diễn biến trận đấu. Tôi biết đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ rất quyết tâm trong trận đấu tới, đây sẽ là một khó khăn thực sự cho chúng tôi, nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực thi đấu hết mình để giành tiếp một chiến thắng”.

HLV trưởng Yousit Anbrar khẳng định O. Ả-rập Saudi sẽ giành chiến thắng.
HLV trưởng Yousit Anbrar khẳng định O. Ả-rập Saudi sẽ giành chiến thắng.

Tối nay (22/6), đội tuyển Olympic Ả-rập Saudi sẽ có buổi tập trên SVĐ Mỹ Đình vào lúc 19 giờ. Trong khi đó, sau khoảng thời gian nghỉ ngơi trong chuyến hành trình dài hơn 30 giờ đồng hồ, tuyển Olympic Việt Nam sẽ ra sân tập luyện vào 17h30 chiều nay.

Xuân Thanh