Ông Hải 'lơ' trở lại đất Thủ cứu 'Chelsea Việt Nam'

16/04/2013 06:43 T.H (theo Goal)
(GDVN) - Gặp khó khăn trong việc tìm người thay thế HLV Cho Yoon Hwan, B.Bình Dương đã phải mời HLV Lê Thụy Hải trở lại đất Thủ.

Sau khi chia tay HLV Cho Yoon Hwan, có nhiều thông tin đã được đưa ra về những ứng cử viên sẽ tiếp quản “ghế nóng” ở B. Bình Dương như Vương Tiến Dũng, Triệu Quang Hà, Avramovic..

Tuy nhiên “người cũ” Lê Thụy Hải gần như chắc chắn sẽ trở lại với B. Bình Dương. Đây là giải pháp chẳng đặng đừng nhưng B. Bình Dương đã không còn sự lựa chọn nào khả dĩ hơn trong thời điểm hiện tại. Theo nguồn tin từ BHL B. Bình Dương, ngay trong ngày 15/4 HLV Lê Thụy Hải đã được đặt vé để bay vào TP. HCM rồi di chuyển xuống Bình Dương.

Ông Hải 'lơ' sẽ tái hợp với B.Bình Dương.

Cũng ngay trong ngày 15/4, HLV Cho Yoon Hwan đã được giải quyết mọi thủ tục để thanh lý hợp đồng. Đôi bên đã làm việc vui vẻ. HLV người Hàn Quốc cũng thừa nhận mình đã không hoàn thành nhiệm vụ. Trong chiều 15/4, HLV Nguyễn Minh Dũng đã bắt tay vào công việc tiếp quản tạm thời đội bóng.

Ông Dũng sẽ tạm thời điều hành các buổi tập của B. Bình Dương. Nhưng HLV Lê Thụy Hải mới là người sẽ giữ cương vị “thuyền trưởng” của đội chủ sân Gò Đậu. HLV Lê Thụy Hải nhiều khả năng chỉ “chữa cháy” tạm thời và B. Bình Dương sẽ tiếp tục tìm HLV tầm cỡ. Ngoài ra, HLV Lê Thụy Hải chưa có bằng A của AFC, điều mà AFC quy định bắt buộc phải có với một HLV tại V.League kể từ mùa giải 2014. 

Theo đánh giá của giới chuyên môn, giải pháp mời HLV Lê Thụy Hải của B.Bình Dương là vạn bất đắc dĩ và tiềm ẩn nhiều rủi ro. HLV Lê Thụy Hải trước đây đã từng ra đi vì xảy ra mâu thuẫn với ban lãnh đạo về cách phát ngôn và cách hành xử với người hâm mộ cũng như giới truyền thông. Trước đây, khi về nắm đội B. Bình Dương ông Hải “lơ” từng chỉ trích lãnh đạo không cho mình quyền tuyển quân. Tuy nhiên, sau đó ông Hải tự tay đưa về 5 cầu thủ là Quang Vinh, Tuấn Tùng, Minh Đức, Công Huy và Trọng Giáp thì đến nay vẫn chưa phát huy nhiều hiệu quả.

Dự kiến hợp đồng giữa HLV Lê Thụy Hải và B.Bình Dương sẽ được ký kết ngay trong ngày hôm nay 16/4.

T.H (theo Goal)