Ông Lê Hùng Dũng thôi ứng cử Chủ tịch VFF?

03/05/2013 08:09 Theo Tiền Phong
Đương kim Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng được dự đoán có thể không ứng cử chức Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII.
Ông Lê Hùng Dũng sẽ rút khỏi cuộc đua chức chủ tịch VFF khoá VII?

Ông Dũng hiện được đánh giá là ứng viên sáng giá, nhận nhiều tín nhiệm từ phía các CLB.

Ngày 23/4 Tổng cục TDTT đã có cuộc làm việc với LĐBĐVN, trực tiếp là Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ bàn về công tác tổ chức, nhân sự đại hội VFF nhiệm kỳ VII.

Tại cuộc họp này, Tổng cục TDTT và VFF đã thống nhất giới thiệu danh sách ứng viên Chủ tịch VFF khoá VII gồm 3 người: Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn và Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.

Trong 3 ứng viên nói trên, các ông Lê Khánh Hải và Phạm Văn Tuấn thuộc quyền quản lý của Bộ VH-TT&DL nên cần thông qua ý kiến của Đảng bộ Bộ VH-TT&DL trước khi ra Đại hội.

Hôm qua 2/5, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, Bộ VH-TT&DL hiện vẫn chưa quyết định phương án cuối cùng sẽ giới thiệu ông Hải hay ông Tuấn ra ứng cử Chủ tịch VFF khoá VII.

“Về nguyên tắc, thông thường Bộ VH-TT&DL không giới thiệu hai người của Bộ ra ứng cử cho cùng một vị trí. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, Bộ vẫn đang cân nhắc trước khi có quyết định cuối.

Quan điểm của chúng tôi, Đại hội VII sẽ được tổ chức công khai, dân chủ và minh bạch, đảm bảo chọn được đúng người cần cho bóng đá VN thời điểm hiện tại” - Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết.

Nguồn tin từ Bộ VH-TT&DL thì cho biết, gần như chắc chắn người được giới thiệu ra Đại hội sẽ là Thứ trưởng Lê Khánh Hải. Dự kiến chậm nhất trong tuần tới, Bộ VH-TT&DL sẽ có thông báo chính thức.

Không loại trừ khả năng Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng sẽ rút lui, thôi tranh cử chức Chủ tịch VFF. Ngoài vị trí Chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng còn được nhiều CLB tín nhiệm giới thiệu tiếp tục tái ứng cử vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính-tài trợ ở nhiệm kỳ VII.

Ứng viên thứ hai thuộc Bộ là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn đã được Bộ giới thiệu vào vị trí Chủ tịch Hiệp hội thể thao người khuyết tật VN. Ông Tuấn hơn nữa lại đang phải đảm nhiệm quá nhiều công việc ở Tổng cục TDTT, phụ trách nhiều Liên đoàn, Hiệp hội khác.

Ông Tuấn trước đây được cử sang VFF đảm nhiệm cương vị Phó chủ tịch do lãnh đạo ngành thể thao nhận thấy sự cần thiết tăng cường công tác quản lý đối với môn bóng đá, xuất phát từ tình hình khó khăn của các CLB.

“Ở góc độ quản lý, rất ít cán bộ của Bộ VH-TT&DL muốn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch VFF, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay. Công việc nhiều, lại luôn chịu sức ép từ phía dư luận, người hâm mộ. ĐTQG và U23 VN nếu thua, VFF sẽ là đối tượng bị chỉ trích đầu tiên. Anh Hải cũng vướng bận nhiều công việc ở cương vị Thứ trưởng” - một lãnh đạo Bộ VH-TT&DL chia sẻ.

Một số thông tin khẳng định, Thứ trưởng Lê Khánh Hải không thực sự mặn mà với cương vị Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII. Trên thực tế, sau khi danh sách ứng viên được BCH VFF công bố ngày 28/3, Thứ trưởng Lê Khánh Hải chưa đưa ra ý kiến cá nhân nào.

Theo quy định ở Đại hội VII, ứng viên vị trí Chủ tịch sẽ không được quyền ứng cử các vị trí khác. Băn khoăn lớn nhất hiện nay, là Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng vốn là người có uy tín, chịu trách nhiệm phụ trách công tác tài chính-tài trợ cho VFF trong nhiều năm.

Ông Dũng đóng vai trò quan trọng đối với nhiều vấn đề quan trọng của VFF trong những năm qua. Nếu ông Dũng không tiếp tục gắn bó với VFF, đây sẽ là một sự lãng phí của bóng đá VN.
Theo Tiền Phong