Ra Hàng Đẫy ‘thị sát’, HLV Falko Goetz khen ngợi Nguyễn Thành Vinh

06/06/2011 01:08
(GDVN) - Chiều hôm qua, HLV Falko Goetz, đã có dịp ‘hít thở’ bầu không khí của bóng đá Việt Nam khi dự khán trận Hòa Phát HN gặp SLNA trên sân Hàng Đẫy.

(GDVN) - Chiều hôm qua (5/6), tân HLV trưởng ĐTVN, Falko Goetz, đã có dịp “hít thở” bầu không khí của bóng đá Việt Nam, khi ông được VFF mời dự khán trận Hòa Phát HN gặp SLNA trên sân Hàng Đẫy.

Ngày mai, Falko Goetz chính thức nhậm chức HLV trưởng ĐTVN

Chủ tịch VFF: HLV Goetz có trình độ cao hơn Calisto, Riedl...

"Hợp đồng với HLV Falko Goetz tới phút 89 mới biết kết quả"

Không biết cảm xúc của cựu HLV Hertha Berlin ra sao, bởi trận đấu này có đến 3 quả penalty cùng 2 chiếc thẻ đỏ. Nhưng sau khi tan trận, ông Goetz đã xuống tận đường piste để khen ngợi HLV đội chủ nhà, ông Nguyễn Thành Vinh.

Như tin đã đưa, sau khi có mặt tại Việt Nam vào sáng 4/6, chiều cùng ngày, HLV Goetz đã có buổi làm việc rất thành công với lãnh đạo VFF, khi hai bên đã thống nhất với nhau mọi điều khoản. Cái còn thiếu hiện tại chỉ là chữ ký của ông Goetz vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với LĐBĐVN được tổ chức vào chiều nay.

HLV Falko Goetz cùng phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung theo dõi trận đấu. Ảnh: VSI
HLV Falko Goetz cùng phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung theo dõi trận đấu. Ảnh: VSI

Trong lúc chờ ngày ký kết, chiến lược gia 49 tuổi đã tranh thủ thời gian đến sân Hàng Đẫy để dự khán trận đấu thuộc vòng 17 V.League giữa chủ nhà Hòa Phát HN và SLNA. Ngoài việc đến để làm quen với bầu không khí của bóng đá Việt Nam, đây còn là dịp ông Goetz tận mắt thị sát các học trò góp mặt trong ĐTQG và Olympic QG sắp tới như Ngọc Anh, Đình Đồng, Trọng Hoàng, Văn Bình, Hoàng Thịnh, Văn Hoàn (SLNA)…

Chưa rõ cảm xúc của ông Goetz ra sao, vì những cầu thủ mà ông ‘ngó’ đều thi đấu rất mờ nhạt và không đúng phong độ. Đã vậy, các cầu thủ hai đội lại liên tục có những pha vào bóng rất ác ý với nhau, khiến chiến lược gia người Đức ngồi trên khán đài đã đôi lúc phải cau mày.

Kết thúc trận đấu, cựu HLV Hertha Berlin đã đích thân xuống đường piste và tiến về khu kỹ thuật của CLB Hòa Phát HN. Tại đây, ông đã chủ động bắt tay người đồng nghiệp Nguyễn Thành Vinh và không tiếc lời khen ngợi chiến thuật của đội bóng thủ đô, ông Goetz nói nhỏ khi đứng trước ông ‘Vinh Nghệ’, “your strategy’s very well, good job”.

HLV Falko Goetz khen ngợi chiến thuật của HLV Nguyễn Thành Vinh. Ảnh: Minh Quân
HLV Falko Goetz khen ngợi chiến thuật của HLV Nguyễn Thành Vinh. Ảnh: Minh Quân

Không biết có phải tân “thuyền trưởng” đội tuyển Việt Nam có ý lấy lòng ông ‘Vinh Nghệ’ hay không, nhưng trong trận thắng 2-1 trước SLNA, một chiến thuật hợp lý chính là yếu tố quan trọng để đội bóng Thủ đô giành 3 điểm, nhất là khi họ thi đấu với 9 người trên sân do hậu vệ Thanh Vân và tiền đạo Timothy bị truất quyền thi đấu.

Minh Quân