Sài Gòn. XT bỏ bóng đá, sang tay cho tập đoàn dầu khí?

28/09/2011 10:48 Việt Anh (tổng hợp)
(GDVN) - Vì sao Sài Gòn Xuân Thành bỏ bóng đá? Do ‘bầu Thụy’ hết tiền hay là đã chán bóng đá sau khi 2 ông bầu của Hòa Phát bỏ cuộc chơi?
Ngày hôm qua, một số tờ báo đưa tin ‘thiếu gia’ Sài Gòn Xuân Thành muốn bỏ bóng đá và có thể nhượng lại đội bóng cho một tập đoàn dầu khí với giá 70 tỷ đồng.

Thông tin này đã được xác nhận bởi ông Trần Tiến Đại, giám đốc điều hành của tân binh V-League. ‘Cò Đại’ cho biết: “Lãnh đạo Sài Gòn Xuân Thành có ý định chuyển nhượng đội bóng cho một đối tác và đôi bên đang đàm phán”. Ông Đại không nêu tên của đối tác này nhưng tiết lộ đối tác có cơ sở ở TP. HCM.
Bầu Thụy đã chán?

Việc Sài Gòn Xuân Thành sắp bị bán khiến dư luận không khỏi bất ngờ, bởi CLB này lâu nay vẫn được xem là ‘đại gia’ của bóng đá Việt Nam. Mùa giải hạng Nhất vừa qua, SG.XT thắng như chẻ tre, vô địch sớm 5 vòng và giành suất thăng hạng V.League. Mùa chuyển nhượng này, đội bóng mới ‘chuyển khẩu’ về Sài Gòn cũng vung tiền chiêu mộ Nguyễn Rogerio, Antonio và đang xúc tiến ký hợp đồng với Tấn Trường, Lee Nguyễn. Trước đó, Sài Gòn Xuân Thành thậm chí còn được xem là một trong các bến đỗ có thể của Công Vinh khi Nam tiến…
SG.XT sẽ được sang tên cho tập đoàn dầu khí?

Rất khó để tìm ra lý do giải thích cho chuyện Sài Gòn Xuân Thành bỏ bóng đá. Có thể là do ‘bầu Thụy’ đã chán bóng đá, hoặc cũng có thể là do ông bầu này đã không còn ‘máu’ nữa sau khi 2 ông bầu của Hòa Phát Hà Nội bỏ bóng đá, còn vấn đề doanh nghiệp làm bóng đá cũng rối như bòng bong sau những phát biểu sốc của các ông bầu.
Việt Anh (tổng hợp)