Samson bị Atletico Madrid trả lại cho Hà Nội T&T

01/09/2011 09:28 Xuân Thủy/Bóng Đá
Giấc mơ đầu quân cho Atletico Madrid đã thành hiện thực, nhưng chưa kịp thể hiện năng lực thì Samson phải quay trở lại Việt Nam.
Khi đầu quân cho Atletico Madrid, Samson thổ lộ giấc mơ của anh đã trở thành hiện thực. Ngay cả khi bị đẩy sang CLB Sporting Braga ở Bồ Đào Nha dưới dạng cho mượn, tiền đạo này cũng không vì thế mà giảm bớt đi niềm vui. Thế nhưng, chưa kịp ấm chỗ, chưa kịp thể hiện năng lực thì cựu tiền đạo của Cao Su Đồng Tháp phải quay trở lại Việt Nam. Samson vướng vào vấn đề pháp lý với đội bóng mà anh chưa từng có một phút ra sân: Hà Nội T&T.

SAMSON TỰ Ý VƯỢT RÀO

Câu chuyện giữa Samson và HN.T&T đã bùng lên trước khi mùa giải 2011 bắt đầu. Samson muốn khoác áo HN.T&T nhưng cũng không thể làm khác do đang còn thời hạn hợp đồng với CS.ĐT. Bởi thế, khi Samson và CS.ĐT chấm dứt hợp đồng vào cuối mùa giải (cá nhân anh này cũng bị chấn thương ở tay), ai cũng nghĩ tiền đạo người Nigeria sẽ tái ngộ HN.T&T. Nhưng tất cả (và HN.T&T nữa) ngã ngửa người khi hay tin: Samson đã ký hợp đồng với Atletico Madrid.
Samson trong màu áo TĐCS. Đồng Tháp. Ảnh: VSI

Rắc rối ở chỗ, thông qua người đại diện, Samson trình lên Atletico Madrid bản hợp đồng hết thời hạn với CS.ĐT trong khi giấu nhẹm đi sự thật là anh đã ký hợp đồng với HN.T&T (đó là chưa kể, còn có thông tin Samson cũng đã làm việc với B.BD). Mặt khác, thông qua “cò” Trần Tiến Đại ở Việt Nam, Samson tin tưởng sẽ thương lượng thành công với đội bóng Thủ đô đồng thời chấp nhận bồi hoàn số tiền đã nhận cho êm chuyện.

Song “nhân tính không bằng trời tính”, HN.T&T không chấp nhận kiểu làm việc thiếu chuyên nghiệp của tiền đạo người Nigeria. Theo ông Nguyễn Quốc Hội, chủ tịch CLB Hà Nội T&T thì Samson đã là người của HN.T&T sau khi kết thúc hợp đồng với CS.ĐT. Ông Hội cũng khẳng định Samson đã đặt bút ký vào bản đồng có thời hạn 3 năm với HN.T&T. Ngoài số tiền lương khủng lên tới 10.000 USD/tháng, Samson còn nhận lót tay 500.000 USD. “Chúng tôi không bao giờ ngăn cản cầu thủ nào nếu họ muốn tới một chân trời mới tươi sáng hơn. Tuy nhiên, cái gì cũng có luật chơi và chúng ta cần tôn trọng luật chơi ấy”, ông Nguyễn Quốc Hội bày tỏ với thái độ cương quyết.

TIẾN THOÁI LƯỠNG NAN

Ngày hôm nay (1/9), Samson sẽ có mặt ở Việt Nam. Mục đích của chân sút này sẽ cùng “cò” Trần Tiến Đại tháo gỡ những vướng mắc với HN.T&T. Trong trường hợp Samson nhất quyết ra đi, tiền đạo này sẽ phải đền bù số tiền lên tới 2 triệu USD (chưa kể các khoản phụ khác). Nhưng nếu có trở thành cầu thủ tự do vào thời điểm này thì Samson cũng không thể khoác áo CLB Braga (đội bóng mượn Samson từ Atletico Madrid) bởi giải quốc nội Bồ Đào Nha đã hết hạn đăng ký cầu thủ (hạn chót là 31/8 nhưng do Samson không có ITC - giấy phép chuyển nhượng quốc tế, nên không thể đăng ký).

Bởi vậy, để khoác áo Braga thì Samson sẽ phải “ngồi chơi xơi nước” cho tới khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông trong hệ thống giải châu Âu mở cửa. Trường hợp còn lại, Samson mặc nhiên là cầu thủ của HN.T&T và thi đấu cho đội bóng này trong mùa giải tới. Theo nhiều nguồn tin, khả năng lớn Samson buộc phải chấp nhận phương án này. Tuy nhiên, nếu Samson miễn cưỡng thi đấu thì cũng không hẳn là điều tốt bởi trong quá khứ, Samson đã từng làm rất nhiều trò để gây áp lực với đội bóng cũ CS.ĐT. Và hệ quả như thế nào thì ai cũng đã thấy.

Đúng là tiến thoái lưỡng nan!
Xuân Thủy/Bóng Đá