Sang Việt Nam đá chơi, đồng đội Park Ji-Sung bị tét cả mí mắt

17/06/2011 02:14
Ca sỹ Joon Su sau hai lần va chạm nhát bóng hẳn, anh di chuyển không bóng là chính. Park và đồng đội cũng thôi ý định gỡ hòa khi một động đội bị tét cả mí mắt.

Tối 15.6, cả sân vận động Thống Nhất chật ních khán giả. Thật ra trên sân Thống Nhất cũng chẳng thể biết được khán giả đến sân vì Park Ji-Sung, Nakata hay vì những thành viên của nhóm nhạc JYJ, thậm chí tiếng hò reo của các khán giả tuổi teen khi các ngôi sao trong làng giải trí Hàn Quốc xuất hiện còn nhiều hơn cả khi Park Ji-Sung chạm bóng.

Sao Hàn Quốc khoe tài nghệ ca hát và kỹ thuật đá bóng ở Sài Gòn

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Park Ji-Sung ở sân Thống Nhất

Số 13 Quang Hải ‘át’ số 13 Park Ji-Sung, N.Sài Gòn thắng 4-3

Cổ động viên Sài Gòn đổ xô đi ‘săn’ Park Ji-Sung

Falko Goetz cùng đội tuyển Việt Nam đi ‘xem giò’ Park Ji-Sung

Rõ ràng, với các cầu thủ đội khách, đây là chuyến giao hữu từ thiện kết hợp ca nhạc, nói cho dễ hiểu thì nó hơi giống chương trình tạp kỹ hơn là một trận đấu bóng đá thật sự. Điều này dường như càng thật hơn khi đến giờ cuối Park Ji-Sung thông báo đồng đội của anh, cầu thủ Evra không đến Việt Nam như quảng cáo ban đầu. Thêm vào đó, sau khi xuất hiện với đội hình chính thức, bóng vừa lăn, Jong Tea Se, cầu thủ Cộng hoà dân chủ nhân dân Triều Tiên đã được thay ra. Thật ra, Jong vẫn đang điều trị chấn thương, anh góp mặt ở phút đầu coi như chiếu lệ.

Dù những Nakata, Chung Yong Lee hay Park Ji-Sung, Miura… vẫn có dịp thể hiện những pha xử lý khéo léo để lấy tiếng “ồ, à” từ khán đài. Nhưng, với những cầu thủ đẳng cấp quốc tế và tiền chuyển nhượng tính bằng triệu USD thì chuyện tranh chấp quyết liệt ở một trận cầu mà chính ông Lê Hùng Dũng, chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM, đã phát biểu trước trận đấu là “không mất phí ra sân”, là không thể càng khiến trận đấu đậm chất biểu diễn hơn.

Park được chăm sóc rất kỹ ở sân Thống Nhất. Ảnh: VSI
Park được chăm sóc rất kỹ ở sân Thống Nhất. Ảnh: VSI

Rất tiếc, các cầu thủ Navibank Sài Gòn không nghĩ thế. Các cầu thủ trên sân đều thi đấu nhiệt tình, thậm chí trung vệ Anh Tuấn đã có những pha phạm lỗi trên mức cần thiết đến độ Park Ji-Sung phải giơ cả hai tay lên trời để biểu hiện sự khó chịu. Mà không chỉ Tuấn, nhiều cầu thủ trẻ khác của Navibank Sài Gòn khi được tung vào sân cũng tranh thủ “va chạm” không thương tiếc để tranh bóng và bảo toàn tỷ số 4-3 mà họ đã có.

Thậm chí một ngôi sao ca nhạc của nhóm JYJ được tung vào sân để khán giả thêm phần phấn khích cũng “ngán” các cầu thủ Việt Nam. Ca sỹ Joon Su sau hai lần va chạm nhát bóng hẳn, anh di chuyển không bóng là chính. Park và đồng đội cũng thôi ý định gỡ hòa khi một động đội bị tét cả mí mắt. Ngay bình luận viên của đài truyền hình Việt Nam cuối trận đấu đã phải thốt lên: “Trời ạ, thi đấu giao hữu mà đá rắn như tranh cúp thế này thì lần sau mời ai họ sang nữa”.

Cũng dễ hiểu thôi, các cầu thủ Navibank Sài Gòn phải thắng mới có tiền thưởng. Một trận giao hữu, ngôi sao thế giới phải giữ chân, tội gì "mình" không “chiến” để kiếm tiền.

Tan trận, Park Ji-Sung và đồng đội chỉ trả lời báo chí Hàn Quốc rồi đi thẳng xuống hầm vào phòng thay đồ. Chẳng sao cả, trận đấu đã kết thúc với thắng lợi nghiêng về một câu lạc bộ Việt Nam và các cầu thủ Navibank Sài Gòn càng hoan hỷ hơn khi ông bầu mời các cầu thủ đi ăn mừng cùng với tuyên bố, “thưởng 500 triệu đồng cho trận thắng này”.

Theo Thảo Du/SGTT