Sau ông Tuấn 'tổng', ông Hỷ cũng trốn?

01/12/2011 10:19 Theo TPO
Hành tung của chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ có vẻ đã trở thành đề tài cấm kị ở VFF lúc này...
Mọi nỗ lực liên hệ với người đứng đầu LĐBĐVN (VFF) đều thất bại. Hành tung của chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ có vẻ đã trở thành đề tài cấm kị ở VFF kể từ thời điểm đội bóng của HLV Falko Goetz thất bại tại SEA Games 26.

Theo thông báo của một lãnh đạo VFF, thì tối thứ năm (24-11), ông Hỷ có chuyến công tác tại Nhật Bản. Còn theo phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung thì ông Hỷ đi công tác Nhật Bản một mình. Ông Trung không biết thời gian đi và về nước của ông Hỷ. Nội dung công việc không được ông Trung tiết lộ.
Ông Hỷ (trái) xách cặp đi đâu?

Trước đó, phòng truyền thông VFF đã từ chối đưa ra lịch làm việc cụ thể với ông Hỷ, với lý do “không gặp được chủ tịch”.

Cho đến ngày hôm qua, tức là khi ông Hỷ đã trở về VN theo khẳng định của một cán bộ phòng truyền thông VFF, vẫn không có cách nào liên hệ được với người đứng đầu VFF. Điện thoại vẫn đổ chuông nhưng ông Hỷ nhất quyết…không chịu nghe.

Cần nói rõ thêm một chút, là không hiểu có phải do bị báo giới quấy rầy quá nhiều, VFF đã đưa ra quy định, mọi yêu cầu làm việc với lãnh đạo liên đoàn phải thông qua Phòng truyền thông và bộ phận này sẽ có trách nhiệm bố trí lịch hẹn rồi thông báo lại.

Tuy nhiên, hôm qua đã là lần thứ tư, nỗ lực gặp ông Hỷ qua kênh này bị thất bại. Và thực ra thì, việc gặp ông Hỷ chỉ trở nên khó khăn kể từ sau khi đội bóng của HLV Falko Goetz thua trận, bởi ông Hỷ trước đó luôn thể hiện thái độ cởi mở với báo giới.

Bầu chọn
Bóng đá Việt Nam phải thay đổi thế nào sau thất bại ở SEA Games?

Đếm lại, tính từ thời điểm U23 VN trở về nước sau trận thua bẽ mặt trước U23 Myanmar trong trận tranh HCĐ, chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ mới một lần xuất hiện trên báo, và thông qua… tin nhắn. Nội dung cũng vô cùng ngắn gọn: tuyên bố Thường trực VFF chưa có ý định sa thải HLV Falko Goetz. Rồi bặt vô âm tín.

Dư luận buộc lòng phải đặt câu hỏi, vì sao vị chủ tịch VFF lại chọn đúng thời điểm nước sôi lửa bỏng, khi U23 VN bị đưa ra rút kinh nghiệm, mổ xẻ trách nhiệm của các thành viên để đi công tác. Ở cương vị người đứng đầu VFF, rõ ràng dư luận và người hâm mộ bóng đá cả nước chờ đợi ở ông Hỷ nhiều hơn những gì đã làm trong thời gian vừa qua.

Đáng nói hơn, ông Hỷ chính là người chấm điểm cao nhất cho HLV Falko Goetz trong quá trình VFF chọn người thay thế ông Calisto. Chắc chắn chưa ai quên, ông Hỷ đã đánh giá ông Goetz là “HLV tốt nhất trong số các HLV ngoại từng đến làm việc tại VN”.

Tính ra, ngoài Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng và sau đó là Phó chủ tịch Nguyễn Lân Trung, không lãnh đạo nào ở VFF, bao gồm cả người có tiếng nói quan trọng nhất là chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, dám bày tỏ quan điểm riêng của mình đối với thất bại của U23 VN và HLV Falko Goetz.

Theo thông báo từ Phòng truyền thông VFF, thì ngay sau chuyến công du Nhật Bản, chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ sẽ tiếp tục công tác tại Malaysia. Mục đích chuyến đi dĩ nhiên cũng được giữ kín.

Chỉ có niềm ai ủi, là các đồng nghiệp khác cũng trong tình cảnh tương tự, mỏi tay cũng không hỏi được ý kiến ông chủ tịch.
Theo TPO