Scandal Huy Hoàng: SLNA trao băng đội trưởng cho Trọng Hoàng

22/09/2012 06:32 Mạnh Tuân
(GDVN) - Ở SLNA Trọng Hoàng từ lâu đã được xem là người kế nhiệm hoàn hảo cho chiếc băng thủ quân của đội trưởng Huy Hoàng. Mới đây, sau khi áp dụng kỷ luật tước băng đội trưởng với Huy Hoàng, lãnh đạo CLB SLNA đã xác nhận Trọng Hoàng sẽ là người thay thế vị trí này trong mùa giải tới.
 Sau vụ va chạm tai nạn giao thông tại Thanh Hóa, trung vệ Huy Hoàng chịu án kỷ luật
bị tước băng đội trưởng và HLV phó, SLNA đang khuyết vị trí đội trưởng và đội bóng xứ Nghệ nhắm tới Trọng Hoàng. HLV trưởng CLB SLNA, Nguyễn Hữu Thắng cũng đã lên tiếng xác nhận với báo giới rằng sau khi Huy Hoàng bị kỷ luật Trọng Hoàng làm đội trưởng trong mùa giải mới".

Khi đàn anh Huy Hoàng - một biểu tượng cho bóng đá xứ Nghệ đã không còn là chính mình cả về chuyên môn lẫn nhân cách thì cầu thủ có tố chất như Trọng Hoàng sễ được trao cao cơ hội. 
Nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ SLNA thường gọi Nguyễn Trọng Hoàng với cái tên “Người không phổi”, hay Hoàng “bò” bởi tiền vệ này luôn chơi năng nổ, cống hiến hết mình trong màu đội bóng xứ Nghệ. Còn trẻ  nhưng Trọng Hoàng đã cho thấy mình là một cầu thủ có đầy đủ tài và đức.
Ở  Đội tuyển Quốc gia Việt Nam, mỗi lần được ra sân là mỗi lần Hoàng chiến đấu hết mình vì màu cờ Tổ Quốc. 
HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết thêm, dù hợp đồng mới của Hoàng với SLNA vẫn chưa được hoàn tất. Nhưng quan điểm chuyên môn là giữ bằng được Trọng Hoàng cho sự phát triển ổn định và lâu dài của đội bóng vì cầu thủ mang áo số 9 này hội đủ tài năng và phẩm chất của một thủ lĩnh. 
Mạnh Tuân