‘Sếp lớn’ VPF bình thản trước kết luận thanh tra bản quyền truyền hình

15/02/2012 07:12 Xuân Thanh
(GDVN) - Khi mà kết luận của đoàn thanh tra về bản quyền truyền hình đang rất nóng bỏng thì có vẻ các ‘sếp lớn’ của VPF vẫn rất bình thản.

Kết luận của đoàn thanh tra về vấn đề bản quyền truyền hình sẽ chính thức được công bố vào chiều mai. Tuy nhiên, nhiều tờ báo khẳng định rằng, kết quả của đoàn thanh tra sẽ nghiêng hẳn về phía liên minh VFF và AVG.


Bầu chọn
Bạn ủng hộ ai?

Cụ thể, một số nguồn tin khẳng định rằng kết quả của đoàn thanh tra thừa nhận Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hoàn toàn có quyền bán BQTH cho đối tác AVG, quy trình và thủ tục ký kết hợp đồng đều đảm bảo tính pháp lý. Việc VFF bán BQTH cho AVG trong thời hạn 20 năm cũng không hề trái với pháp luật… Kết quả này đồng nghĩa với việc thất bại sẽ thuộc về VPF.

Bầu Kiên vẫn bình thản dành thời gian đi xem ca nhạc trong giờ phút 'dầu sôi lửa bỏng'. Ảnh: Văn Trinh

Tuy nhiên, các vị lãnh đạo VPF có vẻ vẫn hoàn toàn bình thản trước những thông tin này. Tối qua, người ta bắt gặp ông bầu Nguyễn Đức Kiên, người từng khẳng định sẽ quyết theo đến cùng vụ này bình thản dành thời gian đến dự buổi trình diễn ca nhạc của diva Thanh Lam tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Các phóng viên còn có thể bắt gặp ông bầu tóc bạc này nở nụ cười thoải mái trong suốt đêm diễn.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam qua điện thoại, ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng giám đốc công ty VPF cho rằng cá nhân ông vẫn chưa nhận được báo cáo chính thức về kết quả của đoàn thanh tra và sẽ chỉ đưa ra những phản ứng khi đã nắm rõ kết quả.

Trưa mai (16/02), kết quả của đoàn thanh tra về vấn đề BTQH bóng đá Việt Nam giữa VFF và AVG sẽ chính thức được công bố tại trụ sở VFF. Nếu như kết quả chính thức trùng với kết quả mà báo chí đã đưa tin gần đây thì thật khó hiểu với sự bình thản hiện tại của các vị lãnh đạo VPF. Phải chăng VPF đã biết trước rằng kết quả sẽ không có lợi cho mình và sẽ buông xuôi hay VPF tin vào khả năng sẽ lật ngược được thế cờ vào phút chót? Những câu hỏi này chắc chỉ những vị lãnh đạo cao nhất của VPF mới có câu trả lời.

Xuân Thanh