Sếp phó VFF chê cầu thủ Việt hám tiền

11/12/2012 14:52 Thế Kiên/theo VnExpress
Sau khi phê phán một số cầu thủ thi đấu không hết mình, ông Lê Hùng Dũng còn chỉ trích họ quá tham tiền, nhưng cuối cùng vẫn không tiết lộ danh tính bất kỳ cầu thủ nào.
Ông Lê Hùng Dũng chỉ trích mạnh mẽ nhiều tuyển thủ Việt Nam thiếu khát khao cống hiến.

Ông Dũng và VFF vẫn trước sau như một không công bố danh sách những cầu thủ được cho là thi đấu không tích cực tại AFF Cup. Tuy nhiên, cũng giống như những phát biểu rất mạnh miệng tại cuộc mổ xẻ thất bại đội tuyển Việt Nam trước đó, ông Dũng chẳng ngần ngại chỉ trích thêm những thói hư, tật xấu của các cầu thủ, trong đó nhấn mạnh nhất là việc một số đã chỉ đá vì tiền chứ không đặt lợi ích quốc gia lên trên hết.

“Được gọi lên tuyển luôn là vinh dự với sự nghiệp của mỗi cầu thủ, nhưng một số người lại xem nhẹ màu cờ sắc áo. VFF sẽ không tiết lộ danh tính những cầu thủ này vì những lý do mà chúng tôi đã đưa ra trước đó, nhưng phải nói thật bây giờ cầu thủ coi chuyện lên tuyển như cơ hội kiếm tiền”, ông Dũng nói.

Không biết ông Dũng đã hàm ý đến chuyện kiếm tiền như thế nào. Tại AFF Cup vừa qua, nhiều cầu thủ vẫn chưa biết tương lai của mình như thế nào ở CLB, và phải đá theo kiểu "hết sức tránh bị chấn thương". Những cầu thủ như Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn, Quang Hải... sau khi trở về nước mới tính tới chuyện tương lai của mình. Nếu chẳng may chấn thương, sẽ không được CLB nào nhận, hoặc nhận với giá rất thấp.

Sau khi VFF nói về “danh sách đen”, một số thông tin cho rằng VFF không công bố đích danh những cầu thủ là để đánh lạc hướng dư luận sau thất bại của đội tuyển Việt Nam. Một số thông tin lại cho rằng VFF đã đổ oan cho các cầu thủ và biết đâu những lần tập trung tới, nếu một ai đó bị chấn thương hay vì lý do nào khác không thể lên tuyển sẽ bị coi là cầu thủ đã bị VFF ám chỉ trước đó.

Nói về vấn đề này, ông Dũng nhấn mạnh: “Những ai đã làm gì, thì họ tự nhận mình đã đúng hay sai, chúng tôi chẳng đổ oan cho ai đâu. Quan điểm của tôi đến giờ vẫn vậy, cần phải xử lý mạnh tay với những người không đặt lợi ích quốc gia lên trên hết. Xử lý thế nào thì sau này tất cả sẽ thấy rõ. Việc chúng tôi làm quyết liệt là để tạo ra những tấm gương cho các cầu thủ ở lần tập trung khác. Chỉ có vậy, đội tuyển Việt Nam mới thi đấu máu lửa như trước đây được và chúng tôi hy vọng ở lần tập trung tới, sẽ nhìn thấy điều đó ở các cầu thủ”.

Với những tuyên bố của ông Lê Hùng Dũng, có vẻ VFF quyết làm mạnh tay với các cầu thủ không có động lực thi đấu và lần tập trung sau đây hơn một tháng chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2013, một vài cái tên sẽ được báo chí và dư luận đặt vào tầm ngắm.

Những người hâm mộ luôn mong muốn VFF bên cạnh việc phải có những hỗ trợ tốt về mọi mặt cho đội tuyển, cũng phải có biện pháp mạnh tay trừng phạt những cầu thủ đã thi đấu không hết mình vì màu cờ sắc áo
Thế Kiên/theo VnExpress