Sức sống mới của U23 Việt Nam

16/09/2011 08:20 Theo Bóng Đá +
Những bài tập đối kháng nâng cao thể lực, tăng cường sức mạnh cho U23 VN đang được áp dụng. “Nào, hãy bắt tôi đi” là bài chính trong buổi tập hôm qua.
HLV Falko Goetz đang khiến các học trò có cảm giác “thích” được chơi bóng với những bài tập đa dạng và khá mới mẻ được mang đến từ nước Đức. Trong đó, có thể thấy rõ quan điểm “mọi chiến thuật đều bắt đầu bằng thể lực” trong các bài tập bổ trợ và tập với bóng mà nhà cầm quân người Đức đang áp dụng cho U23 VN.

Cũng như ĐTQG, các cầu thủ U23 cũng được “hưởng chế độ” một buổi tập nặng, một buổi được nhả cường độ vận động. Những “game” bổ trợ như cầu mây, bóng chuyền... tất cả đều mang tính chất “vui là chính”, nó giúp các cầu thủ hứng khởi hơn trong các bài tập của ông Goetz.

Khi ngày khai mạc Giải bóng đá quốc tế TP.Hồ Chí Minh đang được đếm ngược từng ngày, U23 VN cũng đang hoàn thành những bài tập kiểu “cuốn chiếu” của thầy Goetz. Có thể thấy, những miếng đánh chiến thuật, cụ thể chiều qua, những miếng đánh biên đã được triển khai tuần tự dưới sự giám sát chặt chẽ của ông thầy người Đức.

Người ta cũng đã thấy tinh thần chiến đấu “kiểu Đức” của các tuyển thủ U23 VN được nâng cao rõ rệt. Những bài tập đối kháng, 1 chống 1, 2 chống 2, 3 chống 2, hay 5 chống 5, và chia đôi đội hình thi đấu đối kháng, đã giúp sức mạnh của các cầu thủ tăng lên đáng kể, dù U23 VN mới tập trung được ít ngày.

Vấn đề nhân sự luôn là tiêu điểm chú ý của ông Goetz và các cộng sự. Hôm qua, trung vệ Long Giang vẫn tập riêng với bác sĩ trị liệu Schoch, Giang cho biết: “Đôi chân của tôi đang tốt lên từng ngày, nếu đà này có thể tôi sẽ  sớm trở lại tập luyện”. Ngoài biên, thủ môn Anh Đức cũng vận động nhẹ, có vẻ như Đức đang gặp một trục trặc nhỏ với chấn thương, nhưng sẽ trở lại trong nay mai. Với cái gối có vấn đề, Đức Thiện cũng đang thận trọng, tuy nhiên Thiện tin với sự chăm sóc của các bác sĩ, anh sẽ lại chạy vèo vèo.

Một tín hiệu vui với U23 VN, đấy là sự trở lại của Thành Lương. Dù chưa dám vung chân phất quả bóng chéo sân, nhưng anh đã chạy, đã có thể chuyền bóng cự li ngắn. Vẫn chưa có gì đảm bảo rằng tiền vệ của HN.ACB sẽ dự giải quốc tế TP.HCM, nhưng ít nhiều thầy Goetz và các cộng sự có được niềm vui với cầu thủ được coi là đầu tàu của U23 VN trong lần mang chuông đi đánh tại xứ vạn đảo Indonesia.

Sáng nay (16/9), tất cả các cầu thủ sẽ được xả hơi, buổi chiều sẽ tập luyện trở lại bình thường. Theo kế hoạch, U23 VN sẽ có buổi đấu tập với U21 Hoàng Anh Gia Lai vào lúc 15h30 ngày 17/9 tại TT thể thao Thành Long.
Theo Bóng Đá +