Super League bị 'khai tử' sau đúng 5 tuần 'khai sinh'

03/02/2012 23:45 Theo NLĐ
Ban Giám đốc VPF đã làm công văn gửi Tổng cục TDTT chấp nhận việc đổi tên Super League thành V-League như xưa, tuy nhiên HĐQT của VPF tỏ ra không hài lòng.
Việc đổi tên là một trong những chỉ đạo của Tổng cục TDTT gửi đến VFF, song nó cũng gây sốc với Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Tên giải là thương hiệu

Những vấn đề lớn nhất mà VPF hứa sẽ cải thiện ở mùa giải mới này hầu như chưa đạt tiến triển nào. Trong đó, công tác trọng tài và an ninh sân cỏ đang khiến lãnh đạo Tổng cục TDTT thực sự lo ngại. Tuy nhiên, việc khiến lãnh đạo VPF bất ngờ là chỉ thị yêu cầu của Tổng cục TDTT đòi giữ lại tên V-League của giải đấu như trước đây chứ không áp đặt tên Super League theo mong muốn của các ông bầu.
Năm tuần sau khi có tên mới: Super League, Giải Vô địch quốc gia Việt Nam trở lại tên cũ V-League.

Cho đến hôm qua (3-2), Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên vẫn khẳng định ông chưa hề hay biết chỉ đạo của Tổng cục TDTT với vấn đề chấn chỉnh một số việc bức xúc từ giải đấu. Dù báo chí đều đã đăng tải rất nhiều thông tin về những yêu cầu của tổng cục nhưng bầu Kiên lại cho rằng đây là công văn mà Tổng cục TDTT chỉ đạo VFF chứ không phải VPF.

Bầu chọn
Bạn ủng hộ ai?

Cũng theo ông Kiên, không phải ngẫu nhiên mà HĐQT VPF quyết định chọn cái tên Super League cho Giải Vô địch quốc gia thay vì V-League như trước đây. “Cái tên là vấn đề thương hiệu và danh dự”- ông Kiên nói. Có vẻ như cái tên V-League trước đây bị mang quá nhiều tai tiếng, đồng thời cũng là giải đấu mang mô hình tổ chức cũ và các ông bầu muốn đoạn tuyệt với tất cả những điều ấy. Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết: “Chúng tôi đã gửi công văn để giải thích vì sao lại đổi tên thành Super League thay vì giữ tên V-League như trước đây. Tuy nhiên, trước khi gửi công văn phúc đáp vẫn cần có ý kiến của lãnh đạo HĐQT VPF”.

Dù một số thành viên HĐQT VPF tỏ ra không mấy vui vẻ khi có chỉ thị đổi tên giải đấu họ đã chọn nhưng nhiều khả năng tên Super League sẽ được bỏ để lấy lại tên cũ. Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng nói: “Chúng tôi luôn lắng nghe những ý kiến chỉ đạo, đóng góp của Tổng cục TDTT. Theo ý kiến của tôi, chỉ đạo đổi tên là hợp lý vì dù sao vẫn phải ưu tiên tên tiếng Việt. Tôi sẽ gửi thăm dò tới các thành viên HĐQT để lấy ý kiến rồi đưa ra quyết định sớm nhất”- ông Thắng khẳng định.

VPF chịu nhún

Một số lãnh đạo VFF, trong đó có Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, cho rằng VPF dường như chú trọng hình thức. Ông Hỷ nói: “Trong khi cần quan tâm tới những vấn đề của giải đấu thì VPF lại chỉ lo cái tên và vấn đề bản quyền truyền hình”.
Bầu Kiên chịu nhún nhường.

Chịu nhún để đổi tên giải đấu cho thấy một bước lùi của VPF. Đây cũng là lần đầu tiên VPF chịu nhún bởi trên thực tế công tác tổ chức, điều hành giải đấu của đơn vị này cũng đang gặp nhiều trở ngại. HĐQT VPF đã yêu cầu ban giám đốc VPF gửi công văn yêu cầu BTC các sân chú trọng vấn đề an ninh sân cỏ, tăng cường phối hợp với lực lượng an ninh. Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng nói: “Không nên vì một vài sự cố ở đầu mùa giải và nghi ngờ năng lực điều hành của VPF. Giải đấu còn rất dài và những sự cố vừa qua giúp VPF có thêm kinh nghiệm trong tổ chức, điều hành”.
Theo NLĐ