Tấn Tài: Tân đội trưởng tuyển Việt Nam

24/01/2013 07:47 Lan Chi
(GDVN) - Sau bữa cơm tối 23/1, tiền vệ Lê Tấn Tài đã nhận được đa số các phiếu bầu của BHL và đồng đội để chính thức đeo băng thủ quân.

Như đã đưa tin, chiều qua đội tuyển Việt Nam đã hội quân tại khách sạn La Thành (Hà Nội) để chuẩn bị cho 2 trận đấu ở vòng loại Asian Cup 2015 (gặp UAE ngày 6/1 và Hong Kong ngày 22/3). Mặc dù theo lệnh triệu tập thì đến 17h00 chiều qua mới chính thức điểm danh nhưng các tuyển thủ đã có mặt từ rất sớm để làm thủ tục nhận phòng. Sớm nhất phải kể đến những Mạc Hồng Quân, Lê Tấn Tài, Đào Văn Phong, Đinh Tiến Thành, Âu Văn Hoàn, Hoàng Thịnh…

Tấn Tài hoàn toàn xứng đáng với chiếc băng thủ quân tuyển Việt Nam.

Ngay sau khi ăn xong bữa cơm tối lúc 19h00, tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của tân HLV Hoàng Văn Phúc đã có cuộc họp đầu tiên. Trong cuộc họp này, Ban huấn luyện đã phổ biến nội quy, kế hoạch tập luyện và thi đấu của đội tuyển. Trong cuộc bầu ban cán sự của đội tuyển sau đó, tiền vệ Lê Tấn Tài đã nhận được sự tin tưởng của BHL và đồng đội để chính thức đeo băng thủ quân tuyển Việt Nam. Hai đội phó sẽ là tiền vệ Phạm Thành Lương và thủ môn Nguyễn Thanh Bình.

Tấn Tài có thâm niên ngót 10 năm ‘ăn cơm tuyển’ kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng của tiền vệ sinh năm 1984 này là điều không phải bàn cãi. Ở AFF Suzuki Cup 2012 vừa qua, Tấn Tài cũng được bầu làm đội phó để hỗ trợ cho đội trưởng Minh Đức.

Trong ngày đầu tập trung của tuyển Việt Nam, cầu thủ Việt kiều Nguyễn Michal đã không có mặt do phải đến 21h cùng ngày mới có thể đặt chân tới sân bay Nội Bài. Theo thông tin từ BHL, cầu thủ này sẽ có mặt trong ngày hôm nay để bắt đầu chinh phục những thử thách của HLV Hoàng Văn Phúc. Nếu thể hiện tốt năng lực của mình, Nguyễn Michal sẽ được bổ sung vào danh sách tuyển Việt Nam dự vòng loại Asian Cup 2015.

8h30 sáng nay, thầy trò ông Hoàng Văn Phúc sẽ có buổi tiên tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF. Tuyển Việt Nam sẽ có 2 ngày tập luyện trước khi hành quân xuống sân Lạch Tray để đá giao hữu với đội chủ nhà XMV.Hải Phòng ngày 26/1 tới.

Lan Chi