Thái Lan 1-0 Singapore (tổng 2-3): Singapore lập kỷ lục 4 lần vô địch

22/12/2012 20:00 H.Q
(GDVN) - Trụ vững tới phút cuối, những người Singapore cuối cùng đã bảo vệ thành công tổng tỷ số sau 2 lượt trận để trở thành nhà vô địch Đông Nam Á lần thứ 4.

 Timeline
 Thái Lan  Phút  Singapore
 
Bàn thắng - Kirati Keawsombut (đánh đầu, giữa vòng cấm, đi vào góc cao chính diện cầu môn)

Kiến tạo - Theerathon Bunmathan
(phạt góc)
 45  
 
Thẻ vàng - Kirati Keawsombut
 47  
   58  
Thẻ vàng - Mustafic Fahrudin
 
Thẻ vàng - Phichitphong Choeichiu
 62  
 
Thay người - Datsakorn Thonglao -> Pipob Onmo
 68  
 
Thay người - Chanathip Songkrasin -> Jakkapan Pornsai
 74  
   77  
Thay người - Shahdan Sulaiman -> F. Nawaz
 
Thay người - Kirati Keawsombut -> Apipoo Sunthornpanavej
 79  
 
Thẻ vàng - Adul Lahsoh
 82  
   87  
Thẻ vàng - Isa Halim
   88  
Thay người - Khairul Amri -> Qiu LiCÁC GIẢI THƯỞNG CÁ NHÂN:

MVP (cầu thủ xuất sắc nhất): SHAHRIL ISHAK (Singapore)

VUA PHÁ LƯỚI: TEERASIL DANGDA (Thái Lan - 14 bàn thắng)
SINGAPORE - NHÀ VÔ ĐỊCH AFF CUP 2012


Tiếc cho người Thái, họ đã đến rất gần với chức vô địch khi chỉ cần 1 bàn thắng là đủ. Đi con đường không bằng phẳng, gặp rất nhiều chông gai từ đầu tới cuối giải, và trong những phút cuối cùng của trận đấu này Singapore vẫn còn nơm nớp lo sợ thất bại, nhưng cuối cùng họ đã bảo vệ được thành quả của mình để bước lên bục vinh quang khu vực. Một món quà ý nghĩa dành cho HLV Avramovic và Aleksandar Duric, những người sẽ chia tay đội tuyển Singapore. 

Singapore - Nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2012HẾT HIỆP 2: THÁI LAN 1-0 SINGAPORE. SINGAPORE THẮNG VỚI TỔNG TỶ SỐ 3-2.

Những người Thái đã ném tất cả những gì đang có trong tay để tìm bàn thắng quyết định, nhưng Singapore đã trụ vững. Mahbud đã trụ vững, Baharudin đã trụ vững, Ruddy Avramovic đã trụ vững trên băng ghế huấn luyện, và chức vô địch Đông Nam Á thứ 4 cho Singapore!

Đội hình xuất phát:

Thái Lan
: K. Thamsatchanan, T. Bunmathan, P. Wongsa, D. Thonglao, C. Jantakam, P. Choeichiu, A. Lahsoh, J. Pornsai, P. Bantao , T. Dangda, K. Keawsombut 

Dự bị: N. Siriwong, N. Phanrit, S. Purisai, S. Soleb, A. Sunthornpit, A. Suntornpanavej, S. Hathairattanakool.P. On-mo, C. Songkrasin,

Singapore: I. Mahbud, Shaiful Esah, D. Bennett, B. Khaizan, Baharudin, Shahril Ishak, Shahdan Sulaiman, Isa Halim, F. Mustafić, A. Durić, K. Amri

Dự bị: F. Nawaz, Qiu Li, F. Ayob, Juma'at, I. Shah, F. Kasman, H. Rahim, J. Sim Wei Zhi, Z. Arifin


 
90' Singapore phản công! Thái Lan tạt hỏng một quả phạt góc và Qiu Li tăng tốc ở trung lộ trước khi đưa sang cánh trái. Duric tạt bóng vào cho Nawaz, người sút trượt và Thái Lan đoạt lại bóng.
 
89'   CƠ HỘI!!! Từ cánh phải, Lahsoh khống chế bóng ở khoảng không hẹp trước khi thực hiện đường chuyền giật ngược ra mé ngoài vòng cấm để Pornsai dứt điểm, nhưng Khaizan bằng tất cả những nỗ lực của mình lao người tới chắn bóng và bóng đi chệch cột dọc!
 
88'  THAY NGƯỜI (Singapore): Khairul Amri -> Qiu Li. Các cầu thủ Thái Lan cố ý đẩy Amri ra khỏi sân vì nghĩ anh này cố tình câu giờ.
 
87'  THẺ VÀNG (Singapore): Isa Halim.
 
87' Quả phạt góc thứ 17 cho Thái Lan. Choiuchiu tạt vào nhưng Mahbud nhảy lên bắt gọn bóng.
 
86'   CƠ HỘI: Sóng gió trước cầu môn Singapore. Bunmathan tạt vào từ cánh trái và Pipob Onmo gần như đã đánh đầu thành bàn nếu Daniel Bennett không kịp đứng chắn trước mặt và cản cú đánh đầu. Thái Lan giờ còn không phòng ngự, họ chẳng còn gì để mất.
 
82'  THẺ VÀNG (Thái Lan): Adul Lahsoh.
 
80'   KHÔNG VÀOOOOOO!!!!!! RẤT GẦN RỒI!!! Từ cánh trái, một quả tạt của Bunmathan hướng về phía góc gần cầu môn của Singapore, và Pipob Onmo băng vào đánh đầu trong tư thế không bị ai kèm ở ngay trên vạch 5m50!!! Thủ môn Mahbud cản phá được cú đánh đầu đó nhưng bị thương và nằm sân.

79'  THAY NGƯỜI (Thái Lan): Kirati Keawsombut -> Apipoo Sunthornpanavej

77'  THAY NGƯỜI (Singapore): Shahdan Sulaiman -> F. Nawaz

74'  THAY NGƯỜI (Thái Lan): Chanathip Songkrasin -> Jakkapan Pornsai
 
74' Lại phạt góc cho Thái Lan. Họ đã được 13 quả phạt góc từ đầu trận, còn Singapore được 1.

72' Dangda đột phá trung lộ trước khi sút bóng đi vọt xà ngang.

71' Baihakki phạm lỗi với Onmo ở ngoài vòng cấm. Bunmathan sút trúng hàng rào của Singapore, nhưng Pornsai tạt bóng trở lại vòng cấm và bị Bennett nhảy lên phá.
 
68'  THAY NGƯỜI (Thái Lan): Datsakorn Thonglao -> Pipob Onmo. Thonglao đã bị chấn thương, và Schafer quyết định thay anh để tăng thêm 1 tiền đạo.
 
67'   KHÔNG VÀO!!!!! Một pha bấm bóng tuyệt vời của Bunmathan, và trung vệ Baharudin của Singapore phá bóng hụt tạo điều kiện để Keawsombut băng xuống đối mặt Mahbud, nhưng anh lại sút bóng lên trời!
 
62'  THẺ VÀNG (Thái Lan): Phichitphong Choeichiu.
 
61' Một pha phối hợp rất lợi hại của Thái Lan. Phichitphong Choeichiu đi bóng ở trung lộ trước khi bất ngờ lốp bóng về phía trước để Keawsombut đón được, nhưng Keawsombut xuất phát hơi sớm và rơi vào thế việt vị.
 
59'  THẺ VÀNG (Singapore): Mustafic Fahrudin.
 
58' Một quả treo bóng từ cánh phải của Thonglao không chạm đầu ai, nhưng bóng trôi sang góc trái khu 16m50 của Singapore và Bunmathan băng lên tạt trở lại, nhưng Khaizan kịp đánh đầu phá ra trước khi Keawsombut có thể đánh đầu ở chính diện cầu môn.

57' Amri có tình huống đột nhập vòng cấm Thái Lan trong thế không bị ai kèm, nhưng đường chuyền cho Duric bị Bantao cắt được kịp thời.
 
55' Một pha tấn công bên cánh phải của Singapore, Shaiful thoát xuống thực hiện quả tạt nhưng Keawsombut đã chạy về đánh đầu phá bóng.

52' Thái Lan tiếp tục sút xa như hiệp 1. Lần này là Dangda đưa bóng đi chệch cột dọc.
 
50' Singapore không còn chơi phòng ngự như hiệp 1 nữa. Họ đang dâng lên để có ít nhất 1 bàn thắng trước khi làm chậm lại lối chơi của Thái Lan.
 
47'  THẺ VÀNG (Thái Lan): Kirati Keawsombut.


HẾT HIỆP 1: THÁI LAN 1-0 SINGAPORE (TỔNG TỶ SỐ 2-3)Khi mà người ta đã nghĩ tới một hiệp 2 khó khăn cho Thái Lan, thì đúng vào phút 45, Keawsombut trong một tình huống hiếm hoi thoát được sự đeo bám của hậu vệ Singapore đã mang lại bàn thắng cho Thái Lan. Singapore đã tổ chức phòng ngự rất tốt trong suốt hiệp 1, nhưng chỉ một tình huống cụ thể là đủ để mang lại hy vọng cho thầy trò HLV Schafer. 1 bàn thắng nữa thôi, và Thái Lan sẽ lội ngược dòng.

Đội hình xuất phát:

Thái Lan
: K. Thamsatchanan, T. Bunmathan, P. Wongsa, D. Thonglao, C. Jantakam, P. Choeichiu, A. Lahsoh, J. Pornsai, P. Bantao , T. Dangda, K. Keawsombut 

Dự bị: N. Siriwong, N. Phanrit, S. Purisai, S. Soleb, A. Sunthornpit, A. Suntornpanavej, S. Hathairattanakool.P. On-mo, C. Songkrasin,

Singapore: I. Mahbud, Shaiful Esah, D. Bennett, B. Khaizan, Baharudin, Shahril Ishak, Shahdan Sulaiman, Isa Halim, F. Mustafić, A. Durić, K. Amri

Dự bị: F. Nawaz, Qiu Li, F. Ayob, Juma'at, I. Shah, F. Kasman, H. Rahim, J. Sim Wei Zhi, Z. Arifin


 
45'   VÀO!!!!! THÁI LAN 1-0 SINGAPORE!!! NGAY TRƯỚC KHI HIỆP 1 KẾT THÚC!!! Một quả đá phạt góc bên cánh trái cho Thái Lan, Theerathon Bunmathan là người thực hiện. Bóng được treo ra giữa vòng cấm Singapore và Keawsombut đã bỏ được người kèm để nhảy lên tung cú đánh đầu uy lực tung lưới Singapore! 1 bàn thắng nữa thôi!!!
 
40' Tuyến sau của Singapore đang làm việc khá tốt. Thái Lan được một quả phạt góc bên cánh phải, nhưng không ai đón được quả treo bóng của Thonglao vì bị các hậu vệ đội khách che chắn để thủ môn Mahbud nhảy lên bắt bóng.
 
36' Đang có những dấu hiệu cho thấy Thái Lan bắt đầu sốt ruột. Piyapol Bantao có một pha bật tường trước khi chuyền cho Adul Lahsoh, người vội vàng sút xa ở khoảng cách 20m và đi sai mục tiêu. Raddy Avramovic đang cười tươi, trong khi tương phản với đó là Winfried Schafer đang gào thét với các học trò.
 
34' Đá phạt cho Thái Lan. Thonglao tạt bóng từ cánh trái nhưng hơi cao và dễ dàng bị bắt gọn bởi Mahbud.
 
30' Quả phạt góc thứ 6 cho Thái Lan, nhưng lần này Duric đánh đầu phá bóng cho Singapore và Ishak bị phạm lỗi ngay trong vòng cấm của đội khách, kết thúc đợt tấn công của Thái Lan.
 
28'  Một cơ hội ngon ăn bị biến thành một pha bỏ phí cực lớn. Thonglao chọc khe để Dangda thoát khỏi bẫy việt vị của Singapore, nhưng không biết vì giật mình hay vì mặt sân xấu mà Dangda bị vấp chân và mất thăng bằng trong thế 1-chọi-1 với thủ môn Mahbud.
 
25' Va chạm giữa Mustafic Fahrudin và Datsakorn Thonglao. Mustafic đang nằm sân.
 
23' Jakkakpan Pornsai có bóng ở ngoài vòng cấm, nhưng cú sút xa chạm hậu vệ Singapore đổi hướng. Ở quả phạt góc, Thonglao tạt vào để Panupong Wongsa bất ngờ xuất hiện và đánh đầu, nhưng bóng đi vào vị trí của Mahbud.
 
20' Safuwan cắt một đợt tấn công của Thái Lan và mớm bóng cho Amri, người cố sức giữ bóng nhưng bị 2 trung vệ Thái Lan cướp được.

19' Thái Lan đang tăng tốc và có thể nói Singapore sẽ có cả một buổi tối vất vả để bảo vệ khung thành. Đội trưởng Shahril Ishak của đội khách đang bị chấn thương sau khi bị vai của Choeichiu tông phải trong một pha không chiến.
 
17' Choeichiu bị Safuwan phạm lỗi ngoài vòng cấm. Thonglao đứng trước bóng ở quả đá phạt vừa cứa lòng đi vào góc cao cầu môn Singapore nhưng đi trượt.
 
15'   KHÔNG VÀO!!!!!!! Một quả đá phạt góc cho Thái Lan, bóng treo vào khu 5m50. Thủ môn Mahbud có pha đấm bóng không tốt, bóng rơi tới tầm đánh đầu của Pornsai ngay chính diện cầu môn Singapore ở cự ly chưa đến 10m. Nhưng Pornsai lại đánh đầu trúng xà ngang trong tư thế không người kèm!!!
 
10'   CƠ HỘI: Quả phạt góc đầu tiên cho Singapore. Sulaiman thực hiện ngắn vào trong, bóng bật trở lại và anh lần này có một quả tạt rất tốt để Baihakki Khaizan nhảy lên đánh đầu chệch cột dọc.
 
7' Cảm nhận chung về lối chơi của Thái Lan vào lúc này là rất, rất bình tĩnh, chuyền bóng khắp mặt sân và từ từ ép sân. Họ cần 2 bàn thắng và tuyệt đối không bị thủng lưới.
 
6' Phichitphong Choeichiu đoạt bóng ở ngoài vòng cấm Singapore và dùng cơ bắp để đột phá, nhưng ở cú dứt điểm thì bóng lại đi vọt xà ngang.
 
2' Bất chấp việc đang bị dẫn trước và cần ghi bàn, Thái Lan lại đang nhập cuộc chậm và chờ thời cơ.
 
1' Đây sẽ là trận đấu cuối cùng của HLV Avramovic, và các học trò của ông rất muốn được gửi món quà chia tay là chức vô địch Đông Nam Á thứ 3 dưới triều đại HLV người Serbia.Đội hình xuất phát:

Thái Lan
: K. Thamsatchanan, T. Bunmathan, P. Wongsa, D. Thonglao, C. Jantakam, P. Choeichiu, A. Lahsoh, J. Pornsai, P. Bantao , T. Dangda, K. Keawsombut 

Dự bị: N. Siriwong, N. Phanrit, S. Purisai, S. Soleb, A. Sunthornpit, A. Suntornpanavej, S. Hathairattanakool.P. On-mo, C. Songkrasin,

Singapore: I. Mahbud, Shaiful Esah, D. Bennett, B. Khaizan, Baharudin, Shahril Ishak, Shahdan Sulaiman, Isa Halim, F. Mustafić, A. Đurić, K. Amri

Dự bị: F. Nawaz, Qiu Li, F. Ayob, Juma'at, I. Shah, F. Kasman, H. Rahim, J. Sim Wei Zhi, Z. Arifin
Tin tức trước giờ

Người Thái đã bị bất ngờ ở Singapore. Họ đã không kịp đối phó với những sự thay đổi bất ngờ của đối phương về chiến thuật (hai hậu vệ biên) cũng như cách tổ chức kèm người (với Thonglao và Dangda) và đặc biệt là sự quyết liệt của các tiền vệ xứ đảo. Sự bất ngờ đó tuy sẽ không còn trong trận lượt về, nhưng nó đã kịp tạo ra lợi thế tỷ số cho Singapore, và Thái Lan sẽ chỉ còn cách là tiếp tục tấn công để ghi được 2 bàn thắng nếu còn muốn đoạt chức vô địch.

Nhà cầm quân giàu kinh nghiệm Winfried Schafer đang đứng trước những quyết định rất quan trọng. Trung vệ Panupong Wongsa bị chấn thương và có lẽ sẽ không thể thi đấu, trong khi vị trí của hậu vệ phải Piyaphon Buntao đang bị đặt dấu hỏi sau khi cầu thủ này trực tiếp mắc sai lầm trong quả penalty ngay đầu trận lượt đi. Ngay cả sự phối hợp giữa trung phong Dangda với các tiền vệ, đặc biệt là Daksakorn Thonglao (người bị đau nhẹ), cũng sẽ cần có sự điều chỉnh vì cả hai đã bị kèm chặt trong 90 phút tại sân Jalan Besar.

Thái Lan dù bị dẫn 2 bàn nhưng vẫn có thể chiến thắng nhờ có 1 bàn thắng ở Singapore.

Bên phía Singapore, họ đang có lợi thế dẫn bàn và sắp tới chỉ cần hòa cũng đủ để đoạt chức vô địch Đông Nam Á thứ 4 trong lịch sử. Có điều chính HLV Avramovic đã khẳng định rằng Singapore vẫn sẽ tìm kiếm bàn thắng trong trận lượt về, bởi chỉ 1 bàn thắng cũng đủ để khiến Thái Lan gặp vô số khó khăn vì luật bàn thắng trên sân khách.

Với tính chất quan trọng của trận đấu này, Thái Lan chắc chắn sẽ tràn lên tấn công ngay từ đầu và cố gắng ghi được bàn thắng càng nhanh càng tốt. Nhưng liệu họ có lại mắc sai lầm như trận lượt đi, và liệu Singapore có thể tận dụng được để cầm chắc thắng lợi? 

Đội hình dự kiến:

Singapore: Izwan Mahbud, Daniel Bennett, Baihakki Khaizan, Safuwan Baharudin, Shaiful Esah, Shahdan Sulaiman, Mustafic Fahrudin, Isa Halim, Aleksandar Duric, Shahril Ishak, Khairul Amri.

Thailand: Kawin Thamsatchanan, Piyaphon Buntao, Nataporn Phanrit, Chonlatit Jantakam, Theerathon Bunmathan, Adul Lahsoh, Phichitphong Choeichiu, Datsakorn Thonglao, Jakkapan Pornsai, Anucha Kitpongsri, Teerasil Dangda.


Phát biểu trước giờ


“Rất đơn giản thôi, từ đầu giải tới giờ chúng tôi đã chứng minh cho mọi người thấy là chúng tôi biết ghi bàn. Và trận đấu nào chúng tôi cũng cần phải ghi bàn, kể cả trận đấu sắp tới, do đó Singapore sẽ không ngồi thảnh thơi chờ cho trận đấu kết thúc”HLV trưởng của Singapore, Radojko Avramovic.

“Adul (Lahsoh) là một cầu thủ tuyệt vời. Cậu ấy biết cách cướp bóng và luôn dõi theo từng cử chỉ của đồng đội để trợ giúp khi cần. Tôi muốn các cầu thủ hãy chơi với sự quyết tâm cao độ như Adul”HLV trưởng của Thái Lan, Winfried Schafer.

“Chúng tôi cần phải nhanh chóng ghi bàn, bởi việc quan trọng nhất là phải cân bằng tỷ số trước khi nghĩ tới chiến thắng. Thái Lan sẽ vào sân và chơi nhanh ngay từ đầu”thủ môn Kawin Thamsatchanan của Thái Lan.

“Chúng tôi rất vui vì đã dẫn trước 2 bàn thắng, nhưng vẫn còn 90 phút nữa và chúng tôi chưa thể ngồi yên. Các cầu thủ đang muốn giải quyết trận đấu sắp tới càng sớm càng tốt”trung vệ Baihakki Khaizan của Singapore.

H.Q