Thái Lan sắp đạt đến đẳng cấp của Hàn Quốc và Nhật Bản

23/12/2012 15:45 Lan Chi
(GDVN) - Mặc dù không thể lên ngôi vô địch AFF Cup nhưng HLV Schafer cho rằng Thái Lan đã gần đạt đến đẳng cấp của Hàn Quốc và Nhật Bản.

Để thua 1-3 trong trận đấu lượt đi trên sân khách, Thái Lan buộc phải giành chiến thắng 2-0 hoặc tối thiểu cách biệt 3 bàn mới có thể hy vọng vô địch AFF Cup 2012 trên sân nhà. Mặc dù đã rất nỗ lực nhưng các học trò của HLV Winfried Schafer cũng chỉ 1 lần chọc thủng lưới đội khách và ngậm ngùi nhìn Singapore lần thứ 4 lên ngôi vô địch Đông Nam Á.

Phát biểu sau trận đấu, chiến lược gia người Đức Winfried tự tin cho biết: “Chúng tôi có thể mạnh mẽ lên rất nhiều sau thất bại này. Chúng tôi cần nhìn vào tương lai và tôi tự tin rằng Thái Lan sẽ còn tiến đến một đẳng cấp xa hơn nữa rất nhiều.”

Singapore lên ngôi vô địch ngay trên đất Thái.

HLV Winfried Schafer cũng cho biết các cầu thủ Thái Lan cần có nhiều hơn nữa các trận cọ xát trên sân khách để tích lũy kinh nghiệm: “Ở Singapore chúng tôi đã nhận một thất bại đáng tiếc. Nhưng khi được chơi trên sân nhà thì chúng tôi đã chơi tốt hơn hẳn. Các cầu thủ cần được cọ xát với các đội Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản trên sân khách để có thêm kinh nghiệm cũng như sự tự tin.”


“Tôi muốn gửi lời chúc mừng đến Singapore cả lời động viên đến các học trò của tôi nữa. Họ đều đã thi đấu với 100% phong độ của mình trong trận chung kết vừa qua, nhưng chỉ vậy là không đủ để chúng tôi vô địch. Chúng tôi cần thêm chút may mắn, nếu có điều đó thì chúng tôi đã có thể ghi được bàn thắng thứ 2. Nhưng bóng đá là vậy. Các học trò của tôi đã cố gắng hết sức.”

HLV Winfried Schafer phát biểu sau trận chung kết.

"Tuy nhiên, vào được đến trận chung kết là một nỗ lực không nhỏ của chúng tôi. Giờ đây, người hâm mộ cũng như cầu thủ trẻ của Thái Lan đã có những thần tượng mới như Teerasil Dangda, Datsakorn Thonglao và Theerathon Bunmathan. Điều này rất quan trọng bởi các cầu thủ trẻ cần có những thần tượng người địa phương để noi gương chứ không chỉ thần tượng những ngôi sao của Real Madrid hay Barcelona."

"Chúng tôi hoàn toàn có thể đạt đến đẳng cấp của Hàn Quốc và Nhật Bản khi các cầu thủ trẻ trưởng thành hơn nữa trong tương lai không xa. AFF Suzuki Cup 2012 là rất quan trọng với chúng tôi. Tuy nhiên, không phải vì thất bại này mà tôi nghĩ đến chuyện từ chức. Mục tiêu tiếp theo của chúng tôi sẽ là các trận vòng loại Asian Cup 2014 với Kuwait và Lebanon."

Lan Chi