Thanh Hóa kiến nghị treo giò Việt Thắng 1 năm

30/08/2012 08:20 Theo TTVH
Thanh Hóa vừa họp đội, làm văn bản gửi lên VFF đề nghị kỷ luật Việt Thắng, cụ thể là treo giò 1 năm.

Khi bản danh sách ĐTVN được công bố hôm qua chỉ có hai tiền đạo và không có tên cựu binh Việt Thắng, người hâm mộ BĐVN tương đối ngỡ ngàng. Tìm hiểu thì được biết, tiền đạo này vi phạm kỷ luật ở CLB nên bị yêu cầu xử lý.

Được Thanh Hóa mượn về từ B.BD ở đầu giai đoạn lượt về V-League 2012, Việt Thắng được kỳ vọng gia tăng sức mạnh cho hàng tấn công của đội bóng xứ Thanh. Tuy nhiên, cho đến hết vòng 23, Việt Thắng rời khỏi Thanh Hóa về nhà mà chưa được phép của BHL.

Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ của CLB Thanh Hóa cho biết: "Trong giai đoạn nghỉ giữa mùa, chúng tôi đã bỏ ra hơn một tỷ để mượn Việt Thắng về thi đấu trong giai đoạn lượt về, nhắm giúp Thanh Hóa giành thành tích tốt hơn, tuy nhiên, cậu ta chỉ thi đấu đến hết vòng 23 là bỏ về, không tiếp tục đá cho Thanh Hóa.

Việt Thắng đang phải trả giá cho hành vi vi phạm kỷ luật của mình

Việt Thắng đã đến xin phép HLV Triệu Quang Hà nhưng HLV Triệu Quang Hà không có đủ thẩm quyền để giải quyết việc này nên đã nối máy cho tôi nói chuyện trực tiếp với Việt Thắng. Tôi nói Thanh Hóa đang cần người, Việt Thắng không nên về nhưng cậu ta khăng khăng đòi làm theo ý mình. Tôi nói vậy nếu muốn nghỉ, Việt Thắng phải làm đơn gửi lên CLB. Việt Thắng vâng vâng dạ dạ nhưng biến mất mà chẳng có đơn từ gì".

Cũng theo bầu Đệ, lý do xin về được Việt Thắng đưa ra là do không được thường xuyên đá chính nên chán, bỏ về, đây là lý do không chấp nhận được.

"Phong độ không tốt, không được đá chính thì đáng ra cậu ta phải nỗ lực phấn đấu hơn, đằng này lại đòi bỏ về giữa chừng. Chuyện Việt Thắng không được đá chính là hoàn toàn do phong độ của cậu ta, không có chuyện bị trù úm gì. Chúng tôi đâu có dại bỏ cả tỷ đồng để mượn một cầu thủ về rồi đầy ải trên băng ghế dự bị", bầu Đệ lớn tiếng.

Sau hành động của Việt Thắng, Thanh Hóa đã có ý kiến phản hồi với đội bóng B.BD nhưng do hợp đồng cho mượn vẫn còn hiệu lực, Thanh Hóa vẫn đang là CLB quản lý trực tiếp của Việt Thắng nên đội bóng đất Thủ không can thiệp.

Và động thái mới nhất là Thanh Hóa đã họp đội, làm văn bản gửi lên VFF đề nghị kỷ luật Việt Thắng, cụ thể là treo giò 1 năm. Chính vì phía Thanh Hóa có văn bản này và để có thêm thời gian tìm hiểu xem ai đúng, ai sai nên VFF quyết định gạt tên Việt Thắng ra khỏi danh sách tập trung ĐTQG đợt 3 chuẩn bị cho AFF Cup 2012 dù trước đó, HLV Phan Thanh Hùng đã điền tên cầu thủ này vào để thêm một sự lựa chọn cho hàng tấn công, cùng với Công Vinh, Quang Hải.

Theo TTVH