Theo chân bầu Đức, bầu Hiển 'xuất khẩu' bóng đá sang Lào

28/09/2012 07:10 Hà Vy (tổng hợp)
(GDVN) - Bầu Đức, bầu Hiển bắt tay đưa cầu thủ SHB. Đà Nẵng và HAGL tham dự giải đấu chuyên nghiệp Lao-League, với hai đội bóng Hoàng Anh Attapeu và Champasak.
Theo lời bầu Đức cho hay: “Giải bóng đá Lào sẽ có 12 CLB tham dự, chia làm ba bảng đá vòng tròn hai lượt, chọn ra hai đội cao điểm nhất mỗi bảng vào vòng chung kết. Tại giải Lao-League, mỗi CLB sẽ được phép đăng ký 5 ngoại binh, riêng cầu thủ trong khối ASEAN được phép ra sân thêm một người.

Sau bầu Đức, bầu Hiển cũng đầu tư cho bóng đá Lào.

"Đây là giải đấu do doanh nghiệp đang đầu tư tại Attapeu tổ chức, tất cả mong muốn góp một tay để thúc đẩy sự phát triển bóng Lào. Dù là lần đầu tiên tổ chức nhưng hi vọng rằng Hoàng Anh Attapeu sẽ giành được suất tham dự Lao-League đầu tháng 1/2013”, bầu Đức cho biết.

Cúp quốc gia Lào 2012 (Cúp Thủ tướng Lào) có 20 CLB chia làm 5 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn hai đội đầu bảng vào vòng chung kết. Hoàng Anh Attapeu nằm chung bảng với Champasak, Selavan và Sekong.

Chắc chắn Hoàng Anh Attapeu sẽ có sức mạnh đáng kể tại giải đấu khi có 4 cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đang dự V-League là trung vệ Ngọc Bảo, tiền đạo Thái Học, tiền vệ Trần Vũ và hậu vệ Thanh Liêm sang để tăng cường lực lượng.

Ngoài bầu Đức trực tiếp đưa cầu thủ và bỏ vốn tài trợ cho giải đấu, được biết, bầu Hiển cũng đưa 5 cầu thủ của SHB. Đà Nẵng từng vô địch V-League 2012 và đội Trẻ SHB. Đà Nẵng tham dự.

Nhằm quảng bá hình ảnh và thương hiệu của mình, với việc ngân hàng SHB vừa mở chi nhánh tại Champasak, tất cả kinh phí của đội Champasak đều do ông Hiển tài trợ.
Hà Vy (tổng hợp)