Thua 4 trận, 'Chelsea VN' không chấp nhận đơn từ chức của HLV Cho

09/04/2013 06:26 Lan Chi
(GDVN) - Chiều qua, HLV Cho Yoon Hwan đã đệ đơn từ chức nhưng không được Ban lãnh đạo B.Bình Dương chấp thuận.
Để XMV Hải Phòng đánh bại 2 bàn không gỡ ngay trên sân nhà, đội bóng đất Thủ chìm sâu vào khủng hoảng khi đó đã là trận thua thứ 5 liên tiếp kể từ đầu mùa giải của họ. Sau trận đấu, HLV Cho Yoon Hwan đã thẳng thắn nhận trách nhiệm về mình và ‘vui vẻ’ rời ghế nóng nếu Ban lãnh đạo B.Bình Dương quyết định sa thải.

HLV Cho Yoon Hwan vẫn được Ban lãnh đạo B.Bình Dương trọng dụng.

Đáng nói hơn, trong một phát biểu với báo giới, ông Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đá Becamex Bình Dương gây sốc khi tuyên bố: “Trực tiếp có mặt trên sân, tôi theo dõi kĩ lưỡng trận đấu và quan sát thái độ của từng cầu thủ. Rõ ràng các cầu thủ đã không chịu đá. Họ đá không hết sức. Đó là lý do lớn nhất của trận thua này. Vì lẽ đó, dù rất buồn nhưng B. Bình Dương chưa đưa ra quyết định nào với HLV Cho Yoon Hwan mà tập trung chỉnh đốn cầu thủ. Trong thời buổi khó khăn nghề nghiệp như hiện nay, cầu thủ đá không quyết tâm thì họ sẽ tự đào thải mình. Riêng ở B.Bình Dương, nếu các cầu thủ đá thua họ sẽ không nhận được tiền thưởng. Nếu các cầu thủ muốn trắng tay sau mỗi trận đấu thì họ cứ việc đá theo kiểu mà mình muốn.”

Chiều qua (8/4), Ban lãnh đạo của “Chelsea Việt Nam” đã họp khẩn để mổ xẻ về nguyên nhân thất bại cũng như đưa ra các phương án chấn chỉnh để đưa đội bóng trở lại với những chiến thắng. Trong cuộc họp này, HLV Cho Yoon Hwan đã đệ đơn xin từ chức nhưng không được Hội đồng quản trị của công ty chấp thuận. 

Theo quan điểm của lãnh đạo đội bóng, trách nhiệm không thuộc về riêng ai và ông Cho đã làm hết trách nhiệm của mình. Nếu trong thời gian tới, cầu thủ tiếp tục thi đấu vật vờ và thành tích không được cải thiện thì BLĐ sẽ có những chế tài như đánh thẳng vào hầu bao (trừ lương, cắt thưởng), nặng hơn nữa là thanh lý hợp đồng. 

Trách nhiệm trước hết thuộc về ông trưởng đoàn Nguyễn Văn Hiệp - người gần gũi với cầu thủ nhất nhưng lại buông lỏng quản lý trong thời gian dài dẫn đến những chuyện mất đoàn kết trong đội bóng. Đến nữa, các trợ lý người Việt của ông Cho còn quá thụ động và chưa làm tròn trách nhiệm của mình trong việc cố vấn cho chiến lược gia người Hàn. 

Có thể nói, sở hữu trong đội hình toàn những cái tên đình đám như Vũ Phong, Huỳnh Kesley, Philani, Sunday, Nguyễn Hoàng Helio, Phan Văn Santos… nên khó có thể nói B.Bình Dương thua do kém cỏi về chuyên môn. Như ông Cho Yoon Hwan phát biểu sau trận thua XMV Hải Phòng: “Tôi không thể hiểu một đội bóng có nhiều cầu thủ tốt như B.Bình Dương lại đang phải nhận những kết quả như vậy. Tôi không hiểu nổi vì sao đội tập luyện rất tốt mà khi vào sân lại thể hiện bộ mặt trái ngược.” Rõ ràng, vấn đề của B.Bình Dương nằm ở cái đầu và nội bộ đội bóng đang có những bất ổn nhất định.
Lan Chi