Tin sốc: Công Vinh đàm phán gia nhập Sông Lam Nghệ An

13/09/2011 13:57 Lê Đình
(GDVN) - Sông Lam Nghệ An đang tính làm một cú áp-phe lớn nhất trong mùa chuyển nhượng này: Đưa Công Vinh hồi hương.
Sáng 12/9, tiền đạo Lê Công Vinh đã có mặt tại trụ sở CLB Sông Lam Nghệ An để tính chuyện khoác áo đội bóng quê hương. ( Xem chùm ảnh về sự nghiệp của Công Vinh)

Bầu chọn
Theo bạn, Công Vinh nên?

Những gì khán giả xứ Nghệ ‘gửi tặng’ Công Vinh trước trận ‘chung kết’ mùa giải 2011 giữa SLNA và Hà Nội T&T có lẽ là kỷ niệm buồn và khó quên nhất trong đời cầu thủ của Vinh ‘còm’. Tưởng như sau chừng đó, chân sút số 1 Việt Nam sẽ không bao giờ nghĩ tới chuyện trở lại đội bóng cũ nữa. Nhưng thật bất ngờ, tiền đạo 26 tuổi đã có mặt ở trụ sở SL. Nghệ An và có cuộc trò chuyện gần 2 giờ đồng hồ trong phòng kín và ngoài khách sạn, khiến nhiều người tin rằng Công Vinh sẽ trở về mái nhà xưa.
Công Vinh đang có nhiều lựa chọn. Ảnh: Quang Minh

Sự dùng dằng của Hà Nội T&T về việc gia hạn hợp đồng với Công Vinh khiến báo giới đã tốn rất nhiều giấy mực trong thời gian vừa qua. Buổi nói chuyện mới đây nhất giữa Công Vinh và chủ tịch Nguyễn Quốc Hội, hai bên đều không thể đi đến quyết định cuối cùng vì chưa được cái gật đầu của ‘bầu’ Hiển. Nếu muốn giữ Công Vinh ở lại, Hà Nội T&T phải chi không dưới 15 tỷ khi mà trước đó đã chi không ít tiền cho hai cây săn bàn nhập ngoại Samson và Lucas.

Có lẽ điều khiến Công Vinh lưu luyến nhất với Hà Nội T&T chính là ân tình với ‘bầu’ Hiển, người đã giúp Vinh ‘còm’ khi anh chữa trị trấn thương ở Bồ Đào Nha. Nhưng bù lại, sự có mặt của Công Vinh ở Hà Nội T&T mang đến sức nặng về mặt thương hiệu đối với đội bóng thủ đô. Sự cộng hợp Công Vinh - Hà Nội T&T mang tới cái lợi cho cả hai và nếu có chia tay cũng không ai phải luyến tiếc quá nhiều.

Trở lại với chuyện Công Vinh - SLNA. Chủ tịch CLB SL. Nghệ An, ông Nguyễn Hồng Thanh thừa nhận đã gặp gỡ bàn bạc về hợp đồng của Công Vinh nhưng khó khăn tài chính khiến đội bóng xứ Nghệ gặp khó. SLNA đang đợi chờ thông tin từ ngân hàng Bắc Á, mà cụ thể là ‘bầu’ Hương - người nắm tài chính của CLB. Trong bài phát biểu mới đây nhất, bà Hương khẳng định muốn xây dựng đội bóng dựa trên các cầu thủ nội chất lượng nên rất có thể SLNA sẽ chấp nhận chi đậm cho thương vụ Công Vinh.

Có rất nhiều luồng thông tin khác nhau từ việc Công Vinh sẽ Nam tiến vì ca sĩ Thủy Tiên, rồi việc tiền đạo xứ Nghệ sẽ sang CH Czech hay là tái ngộ thầy Calisto ở Muang Thong United (Thái Lan)... SL. Nghệ An cũng chỉ là một đối tác của tiền đạo 26 tuổi và câu chuyện về tương lai của anh vẫn sẽ là một bộ phim dài tập.
Lê Đình