Tin vui với tuyển Việt Nam: Fulham khiến Philipines mất 'lá chắn thép'

23/11/2012 07:10 Hà Đinh
(GDVN) - Câu lạc bộ Fulham đã khiến tuyển Philipines chưng hửng khi gọi thủ thành Neil Etheridge trở lại để làm dự bị cho Mark Schwarzer.
Như đã biết, hôm qua câu lạc bộ hiện đang thi đấu ở giải League Two của Anh Bristol Rovers đã cho phép thủ thành 22 tuổi Neil Etheridge về tham dự AFF Suzuki Cup 2012 cùng đội tuyển Philipines. Trên trang Twitter của câu lạc bộ này có đăng tải thông báo có nội dung: “Rovers sẽ không có thủ môn Neil Etheridge cho hai trận đấu sắp tới, anh ấy sẽ trở về thi đấu cho đội tuyển Philippines.”

Neil Etheridge trong màu áo Bristol Rovers.

Tưởng như tuyển Philipines chắc chắn có được sự phục vụ của thủ thành được đào tạo ở Chelsea này ngay trận khai màn AFF Suzuki Cup 2012 sắp tới với chủ nhà Thái Lan, nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang khi Fulham - câu lạc bộ chủ quản của Neil Ehteridge (Neil Etheridge đang thi đấu cho Bristol Rovers theo bản hợp đồng cho mượn từ Fulham) đã chính thức gọi anh trở lại London để làm dự bị cho Mark Schwarzer. Lý do có sự thay đổi đột ngột này là do đội bóng chủ sân Craven Cottage vừa đẩy thủ thành David Stockdale sang Hull City học việc và đội bóng của tiền đạo Dimitar Berbatov chỉ còn duy nhất một thủ môn là Mark Schwarzer.

Trên trang cá nhân của mình, Neil Etheridge chia sẻ: “Rất tiếc phải thông báo rằng tôi không thể trở về chơi cho đội tuyển Philippines tại AFF Suzuki Cup 2012 bởi câu lạc bộ Fulham yêu cầu tôi quay lại sắm vai thủ môn số hai.” Đây thực sự là một thiệt thòi lớn đối với đội bóng của HLV người Đức Michael Weiss bởi Neil Etheridge không chỉ là người hùng của Philipines ở kỳ AFF Suzuki Cup 2012 mà anh chàng thủ môn sinh năm 1990 này hiện đang có phong độ khá cao…

Tại AFF Suzuki Cup 2012, tuyển Philipines nằm ở bảng A cùng với chủ nhà Thái Lan, tuyển Việt Nam và Myanmar. Philipines sẽ đá trận mở màn với chủ nhà Thái Lan vào ngày 24/11, gặp tuyển Việt Nam ngày 27/11 trước khi kết thúc vòng bảng với đối thủ Myanmar ngày 30/11.

Hà Đinh