Treo giò Quốc Long 3 trận vì vái lạy, xúc phạm trọng tài

28/03/2012 17:52 Xuân Thanh
(GDVN) - Với hành vi chắp tay vái và xúc phạm trọng tài Ngô Quốc Hưng, hậu vệ Nguyễn Quốc Long của CLB Hà Nội T&T sẽ phải nhận án treo giò 3 trận và nộp phạt 10 triệu đồng.

Chiều nay (28/03), Ban kỷ luật VFF đã ra các án phạt với những lỗi vi phạm ở vòng 11 V-League 2012 vừa qua. Cụ thể, với hành vi chắp tay vái và có lời lẽ xúc phạm trọng tài Ngô Quốc Hưng, hậu vệ Nguyễn Quốc Long đã phải nhận án phạt treo giò 3 trận và nộp phạt 10 triệu đồng, do vi phạm Điều 60 Quy định về kỷ luật của LĐBĐ Việt Nam.

Quốc Long (trái) nhận án phạt từ Ban kỷ luật VFF vì xúc phạm trọng tài Ngô Quốc Hưng

Trước đó, trong trận đấu giữa HAGL và Hà Nội T&T trên SVĐ Pleiku, sau khi nhận thẻ vàng vì pha phạm lỗi nguy hiểm với một cầu thủ đội chủ nhà, hậu vệ Quốc Long đã tiến lại phản ứng quyết liệt và có hành vi chắp hai tay vái trọng tài chính Ngô Quốc Hưng.

Ông Hưng  đã báo cáo toàn bộ việc này với giám sát và ghi lại vào biên bản trận đấu. Sau khi bản báo cáo này được BTC giải và Giám sát trọng tài gửi sang Ban kỷ luật, hậu vệ Quốc Long đã phải nhận án phạt khá nặng cho hành vi thiếu văn hóa của mình.

Cách đây một tuần, Ban kỷ luật VFF cũng đã ra một án phạt rất nặng cho tiền vệ Hoàng Danh Ngọc của CLB The Vissai Ninh Bình vì hành vi thiếu văn hóa trên sân cỏ.

Hiện tại, CLB Hà Nội T&T vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về án kỉ luật dành cho Quốc Long. Tuy nhiên, rất có khả năng đội bóng thủ đô sẽ làm đơn xin giảm án cho hậu vệ cánh phải này bởi hiện anh đang là một trong những cầu thủ trụ cột của Hà Nội T&T.

Bên cạnh án phạt dành cho Quốc Long, Ban kỷ luật VFF cũng ra án phạt 4.000.000 đồng đối với CLB Becamex Bình Dương vì đã có 7 cầu thủ phải nhận thẻ vàng ở vòng đấu thứ 11 vừa qua, theo điểm a khoản 1 Điều 46 Quy định kỷ luật của LĐBĐ Việt Nam.

Ở giải hạng Nhất, BTC trận đấu của CLB SQC Bình Định cũng bị cảnh cáo và phải nộp phạt 5.000.000 đồng do vi phạm Điều 66 Quy định về Kỷ kỷ luật của LĐBĐVN trong trận đấu giữa CLB SQC Bình Định và CLB TDC Bình Dương tại lượt trận thứ 11, ngày 24/3/2012 trên SVĐ Quy Nhơn.

Những hình thức xử phạt Quy định Kỷ luật của LĐBĐ Việt Nam

Điều 60. Phản ứng

Người nào phản ứng với trọng tài, giám sát, BTC giải vì bất kỳ lý do gì khi những người này đang làm nhiệm vụ thì có thể bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ ít nhất 02 trận và bị phạt tiền tối thiểu 5.000.000 đồng.

Điều 46. Hành vi ứng xử không đúng của đội bóng

1. Phạt tiền tối đa 10.000.000 đồng nếu CLB, đội bóng có một trong các trường hợp sau đây:

a) Khi có ít nhất 05 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trở lên trong cùng một trận đấu.

Điều 66. Không vào phòng nghỉ trong giờ nghỉ giữa hai hiệp đấu chính thức

Tất cả các cầu thủ đang thi đấu của hai đội bóng phải vào phòng nghỉ tại sân thi đấu trong giờ nghỉ giữa hai hiệp đấu chính thức, đội bóng vi phạm sẽ bị cảnh cáo và phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

(Trích Quy định về Kỷ luật của LĐBĐVN, sửa đổi bổ sung 2012)

Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Xuân Thanh